Ngày càng nhiều thị trưởng Hoa Kỳ muốn được thanh toán bằng Bitcoin

Ngày càng nhiều thị trưởng ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ cho biết họ muốn được thanh toán bằng bitcoin. Thị trưởng của Miami cho biết ông sẽ lấy toàn bộ tiền lương của mình bằng tiền điện tử, hai thị trưởng khác sẽ chuyển tiền lương của họ thành bitcoin và thị trưởng đắc cử của thành phố New York sẽ lấy ba khoản lương đầu tiên của mình bằng tiền điện tử.

Thêm thị trưởng của các thành phố Hoa Kỳ yêu cầu được thanh toán bằng Bitcoin

Ngày càng nhiều thị trưởng ở các thành phố của Hoa Kỳ muốn được thanh toán bằng bitcoin. Tại thời điểm viết bài, ít nhất ba thị trưởng và một thị trưởng đắc cử đã nói rằng họ sẽ nhận khoản lương tiếp theo bằng bitcoin.

Thị trưởng đầu tiên nói rằng anh ta sẽ được trả bằng bitcoin là thị trưởng của Miami, Florida, Francis Suarez, người đã tweet vào hôm thứ Ba, “Tôi sẽ nhận khoản lương tiếp theo của mình 100% bằng bitcoin.”

Đáp lại dòng tweet của Suarez, thị trưởng được bầu của thành phố New York, Eric Adams, đã tweet rằng anh ấy sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên bằng bitcoin khi nhậm chức thị trưởng NYC.

Sau dòng tweet của Adams, Suarez cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business rằng anh ấy sẽ không chỉ nhận khoản lương tiếp theo bằng bitcoin mà sẽ nhận toàn bộ tiền lương của mình bằng BTC. Thị trưởng Miami lưu ý rằng CIO của thành phố “là nhân viên đầu tiên thực sự nhận phần trăm tiền lương của mình bằng bitcoin,” giải thích thêm:

Tôi sẽ trở thành nhân viên số hai… Tôi sẽ nhận 100% tiền lương của mình bằng bitcoin.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ không áp đặt nó cho bất cứ ai,” thị trưởng nhấn mạnh. “Nó sẽ hoàn toàn là tùy chọn… Chúng tôi muốn nhân viên của mình có lựa chọn đó, nhưng chắc chắn đó sẽ không phải là điều mà chúng tôi sẽ ép buộc họ, hiểu rằng một quyết định như vậy là một quyết định cá nhân mà họ phải thực hiện nếu họ muốn để làm cho nó.”

Suarez gần đây đã được bầu lại làm thị trưởng Miami. Anh ấy đã và đang cố gắng xây dựng thành phố của mình thành thủ đô tiền điện tử của thế giới.

Hai thị trưởng khác đã nói rằng họ muốn được thanh toán bằng bitcoin.

Thị trưởng Scott Conger của thành phố Jackson, TN, người cũng đang cố gắng xây dựng thành phố của mình thành một trung tâm bitcoin, đã tweet hôm thứ Năm:

Mặc dù luật tiểu bang cấm thành phố Jackson, TN, thanh toán cho tôi bằng bitcoin, nhưng tôi sẽ tuân theo sự chỉ đạo của [Thị trưởng Miami] Francis Suarez & [Thị trưởng được bầu cử ở NYC] Eric Adams và ngay lập tức chuyển đổi tiền lương tiếp theo của tôi sang bitcoin.

Một thị trưởng khác quan tâm đến việc được thanh toán bằng bitcoin là thị trưởng của Tampa, Florida. Vào thứ Sáu, WTSP, một đài truyền hình trực thuộc CBS, đã báo cáo rằng Tampa đang cố gắng trở thành trung tâm cho tiền điện tử và thị trưởng của thành phố muốn chứng minh rằng cô ấy đã hoàn toàn thành công.

Trong Hội nghị thượng đỉnh về Bitcoin và Blockchain vào thứ Sáu ở Tampa, Thị trưởng Jane Castor đã đưa ra ý tưởng nhận tiền lương của mình bằng bitcoin. Người phát ngôn của thị trưởng, Lauren Rozyla, sau đó cho biết thị trưởng đã đồng ý chấp nhận hai khoản lương bằng BTC. Tuy nhiên, cô không chắc nó sẽ diễn ra chính xác như thế nào. “Nó có thể liên quan đến việc cô ấy được trả bằng đô la thông thường và sau đó đầu tư ngay lập tức vào bitcoin,” người phát ngôn lưu ý.