Người dùng sàn giao dịch Coinbase có thể vay Khoản vay lên tới 1 triệu đô la bằng Bitcoin làm tài sản thế chấp

Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Mỹ Coinbase Global gần đây đã tung ra một dịch vụ cho vay cho phép người dùng nhận tới 40% tổng giá trị nắm giữ Bitcoin của họ dưới dạng một khoản vay.

Việc nắm giữ Bitcoin phải chịu mức tối đa là 1 triệu đô la cho mỗi người dùng, không yêu cầu hồ sơ tín dụng phải vượt qua và những người dùng đủ điều kiện sẽ trả lãi suất 8% mỗi năm cho khoản vay.

Sản phẩm cho vay của Coinbase được cho là sẽ mang lại sự thuận tiện cho tất cả những người đăng ký, những người có thể sử dụng đến việc thanh lý tài sản kịp thời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết. Các khoản tiền được Coinbase giải ngân có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người vay hoặc vào ví Paypal của họ.

“Bạn đã bao giờ cần tiền mặt cho một việc gì đó khẩn cấp, như hóa đơn y tế hoặc sửa chữa xe hơi chưa? Trong quá khứ, bạn có thể đã bán Bitcoin để trang trải và phải chịu một khoản lãi hoặc lỗ chịu thuế. Bây giờ bạn không cần phải làm như vậy,” công ty cho biết trên trang web của mình.

Sự tiện lợi đi kèm với sản phẩm cho vay Coinbase cũng có thể nhìn thấy trong lịch trình trả nợ. Theo công ty, người đăng ký có thể tự do trả khoản vay bất cứ lúc nào, miễn là trả lãi ít mỗi tháng.

“Mỗi tháng, bạn chỉ cần trả lãi đến hạn (tối thiểu 10 đô la). Thanh toán số dư khi bạn đã sẵn sàng. Bitcoin bạn sử dụng làm tài sản thế chấp vẫn được Coinbase nắm giữ an toàn. Nó không được cho mượn hoặc sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác,” theo trang web.

Sản phẩm cho vay cũng sẽ giúp người dùng Coinbase giảm bớt bất kỳ hình thức đánh thuế nào mà việc bán Bitcoin có thể xảy ra. Các cơ quan quản lý của Mỹ đã phân loại BTC là tài sản chịu thuế và tùy thuộc vào thời hạn mà tiền kỹ thuật số bị tạm giữ. Thuế suất có thể lên tới 30%.

Động thái của Coinbase sau khi ngừng chương trình cho vay sau khi có cảnh báo nghiêm khắc từ SEC lưu ý rằng sản phẩm giống như một sản phẩm bảo mật. Sản phẩm cho vay của Coinbase đã được một số bên liên quan trong ngành ca ngợi, bao gồm Mike Saylor, người đã tweet;

“Xin chúc mừng. Một bước tiến nhỏ cho Coinbase, một bước nhảy vọt khổng lồ cho #Bitcoin.”