Nhà đấu giá xe hơi lớn nhất thế giới RM Sotheby’s chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Vào thứ Tư, nhà đấu giá xe hơi lớn nhất thế giới theo tổng doanh số, RM Sotheby’s, đã thông báo rằng công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua Bitpay. Đợt bán Guikas Collection sắp tới của công ty vào ngày 19 tháng 11 sẽ là cuộc đấu giá đầu tiên của RM Sotheby’s chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho những chiếc ô tô sưu tập.

RM Sotheby’s công bố hỗ trợ thanh toán tiền điện tử qua Bitpay

Trong khi tiền điện tử đã tăng đáng kể về giá trị, một số lượng lớn các doanh nghiệp đã chuyển sang chấp nhận tài sản kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Công ty RM Sotheby’s là một công ty đấu giá xe hơi cổ điển có trụ sở tại Blenheim, Ontario, Canada. Ban đầu được gọi là RM Auctions, công ty hiện thuộc sở hữu một phần của nhà đấu giá hàng xa xỉ và mỹ nghệ hàng đầu Sotheby’s, kể từ năm 2015. Vào ngày 17 tháng 11, công ty đã công bố kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tại các cuộc đấu giá thông qua Bitpay.

World's Largest Collector Car Auction House RM Sotheby’s to Accept Cryptocurrencies

Công ty đã chọn chấp nhận tài sản tiền điện tử để có thể thu hút cơ sở khách hàng mới nhằm mở rộng “thị trường ô tô sưu tập cho nhiều đối tượng là những người đam mê và sưu tầm”. Công ty sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán vào ngày 19 tháng 11, khi công ty tổ chức cuộc đấu giá Guikas Collection sắp tới. Cuộc đấu giá sẽ có 75 chiếc xe đua và xe đường trường tốt nhất và bộ sưu tập sẽ được bán đấu giá hoàn toàn mà không có dự trữ.

“Bộ sưu tập xe đua sẽ cung cấp cho những người đam mê đua xe hiện đại giới thiệu về hầu như tất cả các loạt xe đua cổ điển trên toàn thế giới, bao gồm cả xe GT và xe đường trường ấn tượng như nhau, cung cấp nhiều lựa chọn xe thể thao trước và sau Chiến tranh,” mô tả của cuộc đấu giá Bộ sưu tập Guikas thông tin chi tiết.

RM Sotheby’s CSO: ‘Tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng của bối cảnh tài chính’

Bryon Madsen, CSO của RM Sotheby’s đã giải thích trong một tuyên bố gửi tới Bitcoin.com News rằng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số là trụ cột chính trong bối cảnh tài chính ngày nay. Madsen nói: “Tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong bối cảnh tài chính và hiện là cách mà nhiều người đang lựa chọn để thực hiện các giao dịch đối với các khoản đầu tư quan trọng.” Giám đốc điều hành của RM Sotheby’s cho biết thêm:

Chúng tôi muốn duy trì sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng cũng như những người mới tham gia vào thị trường xe sưu tập. Vai trò của tiền điện tử sẽ đóng trong thị trường ô tô sưu tập sẽ chỉ mở rộng trong tương lai.

Mối quan hệ hợp tác giữa RM Sotheby’s và Bitpay sau khi công ty đấu giá xe hơi Mecum Auctions chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử sáu tháng trước. Mecum Auctions cũng thúc đẩy Bitpay làm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử và công ty đã chọn chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số vì lý do tương tự. Mecum Auctions cho biết vào thời điểm đó công ty muốn “thu hút khách hàng mới và doanh số bán hàng.”

Sotheby’s, nhà đấu giá sang trọng hàng đầu có quyền sở hữu một phần đối với nhà đấu giá xe sưu tập, cũng chấp nhận tiền điện tử, nhưng thông qua Coinbase. Nhà đấu giá lớn nhất thế giới đã tiết lộ quan hệ đối tác của họ với Coinbase trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Bitpay cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các tài sản tiền điện tử như BTC, BCH, DOGE, ETH, LTC, WBTC, cùng với các loại tiền ổn định như BUSD, DAI, GUSD, USDP và USDC.