Nhà lập pháp Luân Đôn kêu gọi chính phủ cấm quảng cáo tiền điện tử trên hệ thống giao thông công cộng

Một thành viên Hội đồng Luân Đôn từ Đảng Xanh, Sian Berry, đang thúc đẩy một cuộc đàn áp rộng rãi đối với các quảng cáo có tiền tệ kỹ thuật số trên Hệ thống Giao thông Luân Đôn.

Trong khi nhà lập pháp cho biết cô ấy không nhắm mục tiêu vào bất kỳ quảng cáo cụ thể nào, cô ấy nói rằng việc đường sắt và xe buýt của thành phố sử dụng các mã thông báo kỹ thuật số không được kiểm soát là phi đạo đức.

Như có trong một trong những dòng tweet của cô ấy vào cuối tuần, Berry cho biết cô ấy sẽ đề nghị xóa những quảng cáo này cho Thị trưởng London Sadiq Khan. Nhà lập pháp cho biết trong một trong những dòng tweet:

“Giống như các quảng cáo cờ bạc, cuối cùng chúng tôi đã được Thị trưởng xóa bỏ, không có cách nào các dịch vụ công của chúng tôi được sử dụng để quảng cáo những kế hoạch rủi ro và không được kiểm soát này cho người dân London. Tôi đã yêu cầu một lệnh cấm vào tháng Bảy và tôi vẫn đang thúc đẩy, ”

Vào cuối tháng 10, Blockchain.News đã báo cáo về chiến dịch quảng cáo tích cực được phát động bởi Floki Inu, một đồng meme được đặt tên theo con chó cưng của Elon Musk. Đồng tiền này nhằm mục đích cạnh tranh với những người tiền nhiệm của nó, bao gồm Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). Trong khi Floki Inu tràn ngập hệ thống Giao thông vận tải London, nó thừa nhận trong quảng cáo của mình rằng mã thông báo không được kiểm soát ở Vương quốc Anh.

Berry tin rằng sự thận trọng này là chưa đủ, thu hút sự chú ý đến danh tính ẩn danh của những người đứng sau dự án.

“Trang web quảng cáo tiền xu Floki Inu không đưa ra tên của bất kỳ ai liên quan,” cô nói trong tweet.

Cô cũng lưu ý rằng Cơ quan quản lý giao thông công cộng của Transport for London (TfL), đã không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để kiểm tra lý lịch đối với mã thông báo kỹ thuật số để đảm bảo rằng nó không phải là một trò lừa đảo hay một kế hoạch bơm và bán phá giá.

Mặc dù TfL cho biết tất cả các quảng cáo mà họ đã chấp nhận trên mạng của mình luôn tuân thủ chính sách của mình cũng như phán quyết của Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), nhưng các cuộc gọi từ Sian có thể khuấy động một thực tế mới sẽ gây khó khăn cho các chiến dịch quảng cáo có ý định khác các dự án tiền kỹ thuật số ở thành phố và quốc gia nói chung.