Nhà sản xuất âm nhạc Steve Aoki và Todd McFarlane ra mắt các sản phẩm trên NFT Marketplace do Solana hỗ trợ

Vào ngày 9 tháng 11, nhà sản xuất kiêm DJ từng hai lần được đề cử giải Grammy, Steve Aoki, đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với họa sĩ truyện tranh nổi tiếng và tác giả Spawn Todd McFarlane. Cả hai dự định tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) sử dụng blockchain Solana. Thị trường NFT sẽ được gọi là Odd Key và Aoki và McFarlane dự định ra mắt nền tảng này vào ngày 18 tháng 11.

DJ được đề cử giải Grammy và người sáng tạo đẻ trứng để ra mắt thị trường NFT được gọi là Odd Key

Vào tuần tới vào ngày 18 tháng 11, DJ Steve Aoki và họa sĩ truyện tranh Todd McFarlane sẽ ra mắt thị trường NFT “được thiết kế để trao quyền cho người sáng tạo trưng bày và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được xác thực”. Thông báo ra mắt được gửi đến Bitcoin.com News giải thích rằng thị trường NFT mới sẽ được đặt tên là Odd Key và một trong những giọt đầu tiên trên nền tảng này sẽ là “Spawn #1” khét tiếng của McFarlane từ năm 1992.

Đó là năm McFarlane giúp thành lập công ty Image Comics và số đầu tiên Spawn của tác giả truyện tranh Canada đã bán được gần 500.000 bản trên toàn thế giới. “Spawn #1” là một trong những tựa sách phát hành hàng tháng lớn nhất từ ​​Image Comics trong 25 năm.

“Đây sẽ là lần đầu tiên sau 30 năm Todd McFarlane đã ủy quyền hoặc xác thực bất kỳ tác phẩm gốc nào để bán, kỹ thuật số hoặc cách khác, và lần đầu tiên tác phẩm gốc Spawn sẽ được cung cấp cho công chúng,” tuyên bố gửi tới Bitcoin.com News tiết lộ.

Hơn nữa, sau lần ra mắt đầu tiên, các phần khác nhau của thị trường sẽ hoạt động và thị trường sẽ có một phần nghệ sĩ nổi bật và một phần dành cho các nghệ sĩ ít được biết đến hơn được gọi là “Hẻm nghệ sĩ”. Thông báo hợp tác giữa McFarlane và Aoki giải thích rằng thị trường Odd Key được xây dựng dựa trên “cùng một tâm lý” McFarlane đã thành lập với Image Comics.

“Tôi muốn tạo ra một thế giới nơi người sáng tạo tự do sáng tạo”, McFarlane nhận xét về sự sáng tạo của Odd Key. “[Một nơi] mà người sáng tạo có thể kiểm soát quyền tự do sáng tạo và tài chính của họ theo cách mà tôi có thể làm được,” họa sĩ truyện tranh nói thêm.

Thị trường chính kỳ lạ nhắm đến việc tận dụng blockchain Solana và giao thức Metaplex

Steve Aoki đã tham gia vào tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) được một thời gian và nhà sản xuất kiêm DJ đã bán bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình với Antoni Tudisco với giá 4,25 triệu đô la trên nền tảng Nifty Gateway. Thông báo giải thích rằng tương tự như McFarlane, Aoki có nguồn gốc vững chắc là một người sáng tạo độc lập và vào năm 1996, anh thành lập hãng thu âm độc lập Dim Mak Records của mình.

“Tôi nghĩ rằng Todd và tôi đều nhìn thấy một chút bản thân mình ở nhau,” Aoki nói trong một tuyên bố. “Cả hai chúng tôi đều là những người ngoài cuộc, bằng cách nào đó đã làm nên điều đó trong thế giới của những người trong cuộc. Nhận thức được rằng NFT có thể trao quyền cho những người sáng tạo trẻ tìm ra con đường của riêng họ để khám phá và tự do tài chính, chúng tôi muốn cung cấp một nền tảng để giúp họ tiếp cận khán giả của mình.”

Dự án lưu ý thêm rằng mặt tiền cửa hàng Odd Key sẽ tận dụng mạng blockchain Solana và thị trường giao thức phi tập trung của Metaplex. Các NFT được đúc thông qua giao thức Metaplex sẽ được lưu trữ trên Arweave, một mạng mà những người sáng tạo gọi là “ổ cứng vĩnh viễn được xây dựng trên hai công nghệ mới”. Các mã thông báo gốc cho các mạng blockchain Solana (SOL) và Arweave (AR) đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể vào năm 2021.