Những người đam mê tiền điện tử huy động được số Ethereum trị giá 47.000.000 đô la trong nỗ lực mua bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ

Những người đam mê tiền điện tử đã huy động được khoảng 47 triệu đô la Ethereum trong nỗ lực mua một bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ tại một cuộc đấu giá nghệ thuật.

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có tên là Hiến phápDAO đã quyên góp tiền thông qua hơn 17.000 nhà tài trợ khác nhau với mục tiêu mua một trong số 13 bản sao gốc còn lại của tài liệu.

Cuộc đấu giá do nhà đấu giá nổi tiếng của Anh là Sotheby’s tổ chức, được tổ chức ảo và chấp nhận giá thầu bằng ETH.

Theo Hiến phápDAO, đây là DAO đầu tiên mà Sotheby’s từng hợp tác và có khả năng gây quỹ cộng đồng lớn nhất cho một đối tượng vật lý mà họ biết đến.

Khi cuộc đấu giá diễn ra, giá của bản Hiến pháp đã được đấu giá lên tới 43 triệu đô la trước khi DAO từ bỏ vì lo ngại rằng họ sẽ không còn tiền để chăm sóc và bảo quản tài liệu đúng cách.

Hiến phápDAO nói,

“Mặc dù đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi vẫn làm nên lịch sử vào tối nay với Hiến phápDAO. Đây là huy động vốn cộng đồng lớn nhất cho một đối tượng vật lý mà chúng ta biết – tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Chúng tôi vô cùng biết ơn vì đã làm điều này cùng với tất cả các bạn và vẫn còn bị sốc vì chúng tôi thậm chí đã đạt được điều này.”

Ngay sau khi Hiến phápDAO cuối cùng được trả giá cao hơn cho di tích, người ta đã tiết lộ rằng người chiến thắng trong cuộc đấu giá là tỷ phú Ken Griffin, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ và công ty dịch vụ tài chính Citadel. Griffin được cho là có kế hoạch cho các viện bảo tàng mượn tài liệu lịch sử, bắt đầu với Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Crystal Bridges ở Bentonville, Arkansas.