Paradigm ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2,5 tỷ đô la để đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử

Công ty đầu tư Paradigm đã tung ra một quỹ mạo hiểm trị giá 2,5 tỷ đô la để đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử. Công ty tin rằng “quỹ mới và quy mô của nó phản ánh việc tiền điện tử trở thành biên giới thú vị nhất trong công nghệ”.

Quỹ 2,5 tỷ đô la cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Công ty đầu tư Paradigm đã công bố hôm thứ Hai về việc ra mắt quỹ mạo hiểm trị giá 2,5 tỷ đô la để đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử. Matt Huang và Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Paradigm vào năm 2018, giải thích:

Niềm tin của chúng tôi vào những niềm tin này chỉ mới được củng cố trong ba năm qua và chúng tôi vui mừng thông báo một quỹ mạo hiểm mới trị giá 2,5 tỷ đô la để tiếp tục đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử.

“Quỹ mới này sẽ đầu tư cùng với quỹ hàng đầu hiện có của chúng tôi trên tất cả các giai đoạn và khu vực địa lý,” họ lưu ý.

Ehrsam cũng đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq. Huang trước đây là đối tác tại Sequoia Capital tập trung vào các khoản đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu, bao gồm cả việc dẫn dắt các nỗ lực tiền điện tử của công ty.

Hai nhà đồng sáng lập đã hoàn thành việc huy động 2,5 tỷ đô la trong tháng này cho Paradigm One, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của họ. Tờ Financial Times đưa tin, số tiền huy động được gấp đôi số tiền họ nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, Ehrsam nói với ấn phẩm, “Nó có thể là tương đối nhỏ so với những gì chúng ta sẽ đi trong 10 năm.”

Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm mới lớn nhất trong lịch sử cho không gian tiền điện tử, ấn phẩm lưu ý. Đầu năm nay, công ty VC Andreessen Horowitz đã huy động được 2,2 tỷ đô la cho quỹ tiền điện tử mới của mình, vào thời điểm đó, quỹ này được cho là “quỹ tiền điện tử lớn nhất từng được huy động”.

Quỹ đầu tiên của Paradigm, được cấu trúc giống như một quỹ đầu cơ, đã huy động được 400 triệu đô la ban đầu vào năm 2018. Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ hàng năm của nó là hơn 200% trong nửa đầu năm nay, theo số liệu được Financial Times xem xét. Tài sản của quỹ đã lên tới 10 tỷ đô la.

Ehrsam và Huang chi tiết thêm:

Quỹ mới này và quy mô của nó phản ánh tiền điện tử là biên giới thú vị nhất trong công nghệ. Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã đi được một chặng đường dài.

Tuy nhiên, họ nhấn mạnh, “Cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu và tiềm năng của tiền điện tử chưa bao giờ rõ ràng hơn thế”.