Peru sẽ hợp tác với Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông để phát triển CBDC.

Chủ tịch ngân hàng trung ương Peru đã chỉ ra rằng họ sẽ hợp tác với Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông để phát triển CBDC của riêng mình.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru, Julio Velarde, đã thông báo rằng họ sẽ tham gia cuộc đua toàn cầu để phát triển một Đồng tiền Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Chủ tịch ngân hàng trung ương tuyên bố rằng Peru sẽ hợp tác với ngân hàng trung ương của các quốc gia tiên tiến hơn trong việc phát triển CBDC của họ, bao gồm Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông.

Julio Velarde cho rằng hệ thống thanh toán sẽ hoàn toàn thay đổi trong tám năm

Tại Hội nghị thường niên của các Giám đốc điều hành (CADE) với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Lima vào ngày 16 tháng 11, chủ tịch ngân hàng trung ương Julio Velarde cho biết: “Tôi nghĩ rằng hệ thống thanh toán mà chúng ta sẽ có trong 8 năm nữa trên thế giới sẽ hoàn toàn khác. so với hiện tại… Ngay cả hệ thống tài chính cũng có thể sẽ hoàn toàn khác.” Ông tuyên bố rằng Peru sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương của các quốc gia tiên tiến hơn trong việc phát triển các CBDC của họ. CBDC là một dạng kỹ thuật số của tiền tệ fiat của một quốc gia, được phát hành và kiểm soát bởi ngân hàng trung ương của quốc gia tương ứng.

Gần 87 quốc gia đang nghiên cứu CBDC

“Chúng tôi không phải là người đi đầu vì chúng tôi không có đủ nguồn lực để đi đầu và phải đối mặt với những rủi ro đó”, Velarde nói khi nói về CBDC, “Nhưng chúng tôi không muốn tụt lại phía sau. Chúng tôi ít nhất ở cùng một trình độ hoặc thậm chí có thể vượt xa hơn so với các quốc gia có quy mô tương tự, mặc dù xếp sau Mexico và Brazil.” Theo Hội đồng Đại Tây Dương, 87 quốc gia, chiếm hơn 90% GDP toàn cầu, đang nghiên cứu một CBDC, và bảy quốc gia đã đưa ra một chương trình. So sánh, vào tháng 5 năm 2020, chỉ có 35 quốc gia đang xem xét phát triển CBDC. Đối với các đối tác phát triển CBDC sắp tới của Peru, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có kế hoạch triển khai thử nghiệm đồng rupee kỹ thuật số trước cuối năm nay.