Ripple đề xuất ‘Cách tiếp cận thực sự đối với Quy định về tiền điện tử’

Ripple đã xuất bản một đề xuất về khuôn khổ quy định cho tiền điện tử được gọi là “Phương pháp tiếp cận thực sự đối với quy định tiền điện tử”. Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse giải thích rằng “khuôn khổ chính sách được đề xuất của công ty ông là một cách tiếp cận ba hướng về những gì có thể được thực hiện ngay bây giờ”, lưu ý rằng đó là kết quả của “tương tác trực tiếp với các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách lưỡng đảng” của Ripple.

‘Cách tiếp cận thực sự đối với quy định về tiền điện tử’ của Ripple

Ripple đã xuất bản một khung quy định được đề xuất cho tiền điện tử vào thứ Ba. Đề xuất là “tầm nhìn của công ty về cách có thể sử dụng các khuôn khổ quy định tài chính hiện tại để thúc đẩy sự đổi mới và tăng cường bảo vệ thị trường và người tiêu dùng”, Ripple nêu chi tiết, giải thích:

Hôm nay, chúng tôi tự hào đưa ra tầm nhìn của mình về ‘Phương pháp tiếp cận thực sự đối với quy định tiền điện tử’, một khuôn khổ được thiết kế để cung cấp cách tiếp cận thực tế và tức thì đối với quy định về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Công ty giải thích rằng họ tin rằng “các kết quả chính sách công tốt nhất có thể đạt được bằng sự hợp tác giữa công và tư, điều chỉnh các khuôn khổ quy định hiện có và thúc đẩy các hộp cát đổi mới tiền điện tử.” Đây là ba khuyến nghị chính được nêu trong đề xuất.

“Ripple tin rằng đề xuất của chúng tôi sẽ đảm bảo Hoa Kỳ thành công trong việc nuôi dưỡng sự đổi mới tiền điện tử trong biên giới của mình đồng thời duy trì sự bảo vệ mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà đầu tư mà nó được biết đến,” công ty viết.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã mô tả:

Khung chính sách được đề xuất của chúng tôi là một cách tiếp cận ba hướng về những gì có thể được thực hiện ngay bây giờ để cung cấp sự rõ ràng cho một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Đây cũng là kết quả của những tương tác trực tiếp của chúng tôi với các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách lưỡng đảng.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử đang đẩy mạnh sự hợp tác giữa công và tư về chính sách – không có câu hỏi nào về điều đó – và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách hợp tác cùng nhau trên con đường tối ưu về phía trước,” ông nói thêm.

“Tất cả các biện pháp đề xuất được thảo luận trong khuôn khổ này nhằm cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho ngành, thị trường và người tiêu dùng theo cách mà phương pháp tiếp cận đặc biệt, theo quy định đơn giản là không thể thực thi được”, Ripple kết luận. Đề xuất có thể được tìm thấy ở đây.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bị chỉ trích vì thực hiện một cách tiếp cận thực thi đối với quy định về tiền điện tử. Ủy viên SEC Hester Peirce đã chỉ trích cơ quan của cô ấy vào tháng 8 vì đã thực hiện cách tiếp cận này để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử sau khi SEC công bố một hành động thực thi chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Nhiều người cũng đã yêu cầu SEC làm rõ hơn về quy định tiền điện tử nhưng vô hiệu.

Trong khi đó, Ripple vẫn đang trong một vụ kiện với SEC. Cơ quan quản lý chứng khoán đã kiện công ty, Giám đốc điều hành Garlinghouse và đồng sáng lập Christian Larsen về việc bán XRP mà họ coi là một dịch vụ bảo mật.

Ripple không phải là người duy nhất đưa ra đề xuất về quy định tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase cũng đã đề xuất một khuôn khổ tiền điện tử, với bốn khuyến nghị chính. Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã họp với các nhà quản lý để thuyết phục họ rằng Hoa Kỳ chỉ nên có một cơ quan quản lý liên bang duy nhất giám sát không gian tiền điện tử. Hiện tại, Coinbase cho biết họ có 53 cơ quan quản lý chỉ ở Hoa Kỳ.

Vào thứ Ba, Binance cũng đã kêu gọi các khuôn khổ quy định toàn cầu cho thị trường tiền điện tử. Sàn giao dịch đã khởi chạy một chiến dịch quảng cáo có tiêu đề “Crypto Is Evil”, có “10 Quyền cơ bản cho người dùng tiền điện tử”.