Risk Harbour thiết lập tiếp quản giao thức bảo hiểm phi tập trung Ozone trên Terra Network

Dịch vụ bảo hiểm ngang hàng cung cấp bảo hiểm cho người dùng DeFi trong trường hợp trục trặc kỹ thuật trên blockchain Terra.

Tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum (ETH), hoặc DeFi, thị trường quản lý rủi ro Risk Harbour sẽ sớm tiếp quản quyền kiểm soát Giao thức Ozone của Terra, theo một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Năm.

Ozone là một cơ chế bảo hiểm phi tập trung cung cấp bảo hiểm trong trường hợp có lỗi kỹ thuật trên hệ sinh thái Terra DeFi. Sau này là một nền tảng mã thông báo kép có mã thông báo quản trị LUNA và stablecoin Terra USD (UST), có tỷ giá hối đoái 1: 1 với đô la Mỹ. UST không có dự trữ USD cơ bản hỗ trợ nó. Thay vào đó, nó được thế chấp thông qua một thuật toán của LUNA và người dùng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách sử dụng LUNA để cố định tỷ giá hối đoái của UST. Mạng đã đạt được động lực đáng kể về tổng giá trị bị khóa.

Sử dụng Ozone, các công ty bảo hiểm gửi UST có thể nhận được bảo hiểm khi các hợp đồng thông minh không thực thi đúng cách trên mạng Terra – chẳng hạn như khi người dùng không thể rút tiền của họ từ tài khoản tiết kiệm UST trong Terra Anchor Protocol. Tương tự, Risk Harbour vận hành một trung tâm Ethereum DeFi cho phép chủ sở hữu tiền xu trang trải tài sản DeFi của họ với một khoản phí bảo hiểm trả trước. Trong khi đó, những người dùng khác đóng vai trò là người bảo lãnh phát hành gửi vốn rủi ro của họ vào các nhóm tài sản thế chấp bảo hiểm khác nhau để kiếm phần thưởng.

Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, đã có những điều sau đây để nói về sự phát triển:

“Đội ngũ tài năng và đầy tham vọng của Risk Harbour có nhiều kinh nghiệm làm việc với các giao thức DeFi trong không gian quản lý rủi ro đang nở rộ, đã tạo ra một trong những thị trường bảo hiểm không được phép hàng đầu trên Ethereum. Chúng tôi rất vui mừng cho cộng đồng Terra khi Risk Harbour nắm quyền điều hành Ozone và đi tiên phong trong một thị trường quản lý rủi ro phi tập trung và hiệu quả về vốn cho hệ sinh thái Terra nói chung.”

Ozone hiện đang trải qua một cuộc kiểm tra từ các công ty bảo mật blockchain như Oak Security và Certik. Trong khi chờ kết quả của một cuộc bỏ phiếu quản trị cộng đồng Terra, Ozone sẽ được chuyển giao cho các nhà phát triển của Risk Harbour để bảo trì và quản lý.