Sàn giao dịch Block.one Bullish giành được giấy phép hoạt động từ các cơ quan quản lý Gibraltar

Block.one đã công bố kế hoạch xây dựng Bullish, sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên blockchain của riêng mình, vào tháng 5 năm 2021.

Block.one, nhà phát triển giao thức EOS.IO – mạng lưới blockchain của tiền điện tử EOS – tiếp tục phát triển với công ty con trao đổi tiền điện tử có tên Bullish.

Bullish đã chính thức thông báo vào hôm thứ Tư rằng chi nhánh của họ, Bullish Limited, đã nhận được giấy phép công nghệ sổ cái phân tán từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC).

Sự chấp thuận theo quy định đánh dấu một cột mốc quan trọng trước khi ra mắt sàn giao dịch. Block.one đã công bố kế hoạch xây dựng sàn giao dịch vào tháng 5 năm 2021.

Giám đốc điều hành Block.one và Chủ tịch Bullish Brendan Blumer nói rằng Gibraltar đang nổi lên như một “trung tâm tài sản ảo và blockchain hàng đầu” có thể cung cấp nền tảng cho các công ty tập trung vào tiền điện tử để “hoạt động an toàn và tuân thủ các phương pháp tốt nhất trong ngành.”

“Việc bảo mật giấy phép này báo hiệu rằng sàn giao dịch Bullish là một nền tảng mà người dùng tổ chức và bán lẻ có thể tin tưởng. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với việc bảo vệ khách hàng, tuân thủ và bảo mật hàng đầu trong ngành trước khi ra mắt sàn giao dịch và tiếp tục tiến trình của chúng tôi hướng tới hoạt động,” Blumer lưu ý.

Block.one đã huy động được 10 tỷ đô la vào đầu năm nay để khởi chạy sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên blockchain công khai EOS. Một số nhà đầu tư Bullish nổi bật bao gồm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard, đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư mạo hiểm tỷ phú Peter Thiel.

Mặc dù Bullish chưa xuất hiện nhưng công ty đã có một số kế hoạch đầy tham vọng. Vào tháng 7, Bullish đã thông báo về ý định niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch chứng khoán New York với mức định giá lần đầu là 9 tỷ đô la. Công ty được thiết lập để niêm yết công khai thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt Far Peak Acquisition do cựu chủ tịch NYSE Thomas Farley, người sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của công ty.

Gibraltar gần đây đã thu hút nhiều doanh nghiệp tiền điện tử hơn, với Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chuyển hoạt động kinh doanh giao ngay sang Gibraltar sau khi rời khỏi Trung Quốc.