SHIB đánh bại DOGE, chen chân vào vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng tổng vốn thị trường

Shiba Inu (SHIB), một mã thông báo ra mắt vào năm 2020 để chọc phá Dogecoin, hiện xếp thứ 9, vượt qua Dogecoin với giá trị thị trường hơn 38 tỷ đô la.

Trong khi Dogecoin (DOGE), ra mắt vào năm 2013, đứng thứ 10 với giá trị thị trường hơn 35 tỷ đô la, theo CoinGecko.

Vào thứ Năm, SHIB – còn được một số người gọi là “kẻ giết dogecoin” vì giá tương đối thấp, đang thu hút các nhà đầu tư Dogecoin – đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00008616.

Kể từ gần đây, cạnh tranh có phần ganh đua, cả Dogecoin và SHIB thường xuyên hoán đổi vị trí trong bảng xếp hạng.

Các chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng của cả SHIB và Dogecoin chủ yếu có thể là do những người ủng hộ đã kích động họ. Đôi khi, sức mạnh của những người đang khuếch đại nó sẽ thúc đẩy hiệu suất của các mã thông báo.

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, là một trong số những người đã đưa ra nhiều tweet về hai điều này. Các tweet của anh ấy về các loại tiền điện tử khác nhau dường như đã ảnh hưởng đến giá của chúng. Musk đã chỉnh sửa một bài thơ tiếng Trung trên phương tiện truyền thông xã hội của mình hôm thứ Ba, dẫn đến các cuộc thảo luận lớn trên internet để giải thích ý định của anh ấy.

Chỉ riêng trong năm 2021, SHIB đã tăng vọt sau khi Musk liên tục đăng hình ảnh về chú cún Shiba Inu của mình trên Twitter.

Người tạo mã thông báo SHIB thậm chí còn gọi nó là “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung” trong whitepaper của mình.

Mặc dù SHIB được chính thức ra mắt khi thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang đạt được những bước tiến lớn và phát triển theo cấp số nhân, tiền điện tử này đã tạo dựng được tên tuổi cho chính nó dựa trên sự gia tăng áp dụng của nó.

Tiền điện tử này đã tăng quá mức vì nó đã đạt mức tăng hàng tuần 1946,11% vào tháng 5.

SHIB cũng đã chứng kiến ​​một sự náo động gần đây đối với Robinhood Markets Inc để thêm mã thông báo vào nền tảng của mình.

Mã thông báo đã đạt được hơn 40 triệu phần trăm trong năm qua và một bản kiến ​​nghị gần đây trên Change.org yêu cầu Robinhood liệt kê Shiba Inu đã thu hút được hơn 326.000 chữ ký.