Solana giành vị trí thứ nhất về số lượng token được staking nhiều nhất, trong khi đó Cardano đứng thứ hai

Cuộc chiến giữa Solana (SOL), Cardano (ADA), Ethereum (ETH) và Polkadot (DOT) vẫn tiếp tục vì họ đã giành được ưu thế trong các lĩnh vực tiền điện tử khác nhau như tài chính phi tập trung (DeFi), không thể thay thế mã thông báo (NFT) và đặt cược.

Ngay cả khi Ethereum chiếm thị phần của con sư tử trong DeFi, Solana là người chiến thắng khi đặt cược với giá trị 78,49 tỷ đô la, theo nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử Staking Rewards.

Cardano đứng thứ hai với 42,92 tỷ USD, chiếm 70,67% tổng giá trị.

Ethereum 2.0 và Polkadot xếp bốn loại tiền điện tử hàng đầu với 33,9 tỷ đô la và 23,68 tỷ đô la, tương ứng.

Việc đặt cọc đòi hỏi phải khóa các tài sản tiền điện tử trong một khoảng thời gian nhất định để hỗ trợ mạng lưới blockchain trong các chức năng như xác nhận giao dịch. Đổi lại, các nhà đầu tư kiếm được tiền lãi hoặc phần thưởng.

Chiến lược đầu tư này có sẵn trong tiền điện tử sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS), được coi là tiết kiệm chi phí và năng lượng hơn.

Ethereum 2.0 là một hợp đồng tiền gửi dự định chuyển khung bằng chứng công việc (POW) hiện tại sang mô hình POS.

Trong khi đó, Solana đang nhận được sự quan tâm áp đảo của các tổ chức, đóng một vai trò quan trọng trong việc niêm yết trên thiết bị đầu cuối tiền điện tử của Bloomberg, sau Bitcoin và Ethereum.

Solana là một trong những mạng được săn lùng trong ngành Defi và NFT vì phí tương đối thấp hơn và tốc độ cao vì nó kết hợp bằng chứng lịch sử với bằng chứng cổ phần.

Ví dụ: Solana có thể thực hiện hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS), gấp khoảng 60 lần so với khả năng hiện tại của mạng Ethereum là khoảng 15 TPS, theo dữ liệu từ Blockchair và Solana Beach.

Kết quả là, doanh thu thứ cấp NFT của nó gần đây đã đạt 500 triệu đô la chỉ trong ba tháng. Do đó, Solana tiếp tục đóng dấu quyền hạn của mình trong không gian tiền điện tử, cho rằng nó đã tăng ít nhất 15.000% trên cơ sở hàng năm.