Solana tham gia BTC, ETH trên Bloomberg Terminal

Solana (SOL) trở thành tiền điện tử thứ ba, sau Bitcoin và Ethereum, được thêm vào các thiết bị đầu cuối của Bloomberg như một công cụ theo dõi giá độc lập được phát triển bởi gã khổng lồ truyền thông và Galaxy Digital.

Nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số của Mỹ, người đứng đầu châu Âu của Galaxy Digital, Tim Grant, cho biết công cụ theo dõi giá “Bloomberg Galaxy Solana Index” của Bloomberg Terminal sẽ cho phép mọi người bắt đầu theo dõi Solana trên thiết bị đầu cuối của nó, khi nó được phát hành trực tuyến vào ngày 16 tháng 11 trên các thiết bị đầu cuối của Bloomberg trên toàn cầu. Chỉ số này sẽ trở thành chỉ số định giá cấp tổ chức đầu tiên.

Kể từ khi hai công ty bắt đầu hợp tác vào năm 2018, họ đã phát hành thành công tổng số 5 chỉ số tiền điện tử.

Solana đã tăng hơn 11.700% trong 12 tháng qua và được nhiều người coi là “kẻ hủy diệt Ethereum” vì sự phổ biến ngày càng tăng của nó dựa trên tốc độ cao, phí thấp và tắc nghẽn tối thiểu, tiếp tục ủng hộ niềm tin rằng một ngày nào đó nó sẽ vượt qua Ethereum. đi đến cho các hợp đồng thông minh.

Ngoài hiệu suất thị trường của nó, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến Solana do khả năng thực hiện hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) của nó, gấp khoảng 60 lần so với khả năng xử lý của mạng Ethereum hiện tại – khoảng 15 TPS, theo dữ liệu từ Blockchair và Solana Beach.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, Solana đã vượt qua Cardano (ADA) để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo giá trị thị trường với vốn hóa thị trường là 68.700.460.002 đô la.

Gần đây, nhu cầu về thể chế của Solana đã tăng lên, một phần được đóng góp bởi sự gia nhập của mạng vào bối cảnh NFT. Theo CoinGeko, Solana hiện đang giao dịch ở mức 226,37 đô la.