Solana vượt Tether lên vị trí thứ 4 của vốn hóa thị trường trong bối cảnh doanh số bán của NFT đạt 500 triệu đô la

Vài ngày sau khi lật đổ Cardano (ADA) để trở thành tiền điện tử hàng đầu thứ năm, Solana (SOL) không ngừng nỗ lực mở rộng tầm cao bởi vì nó đã soán ngôi Tether (USDT) ở vị trí thứ tư.

Mặc dù Solana được thành lập vào năm 2017, nó đã có những bước tiến đáng kể trong quý này vì gần đây nó đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 249 đô la. Đồng tiền điện tử thứ tư đã tăng 1,57% trong 24 giờ qua để đạt 242 đô la với vốn hóa thị trường là 73,02 tỷ đô la.

Điều gì đang làm cho “khắc tinh của Ethereum” được chú ý?

Cũng giống như Cardano và Polkadot, Solana được coi là “khắc tinh của Ethereum” vì sự phổ biến ngày càng tăng của nó dựa trên tốc độ cao, phí thấp và tắc nghẽn tối thiểu.

Các mạng này được phân cấp và có thể tương tác với các hợp đồng thông minh, được sử dụng trong thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ.

Solana có thể đạt được tốc độ giao dịch cao vì nó kết hợp cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) với bằng chứng lịch sử, cho phép các máy tính duy trì thời gian trên một mạng phi tập trung mà không cần tất cả chúng giao tiếp về nó.

Do đó, Solana là một blockchain công cộng hoàn toàn mã nguồn mở được thiết kế để cung cấp các giải pháp DeFi và NFT theo cách có thể mở rộng.

Doanh thu thứ cấp NFT của Solana đạt 500 triệu đô la

Theo Mason Nystrom, một nhà phân tích nghiên cứu tại Messari Crypto cho biết:

“Khi hệ sinh thái Solana tiếp tục mở rộng, các NFT trên Solana đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tổng khối lượng bán thứ cấp của NFT trên Solana đã chính thức đạt 500 triệu đô la, làm như vậy chỉ trong ba tháng.”

Image

NFT là tài sản kỹ thuật số quyền sở hữu dựa trên blockchain và giá trị của chúng được chốt dựa trên tính duy nhất của chúng, vì các mã thông báo là không thể phân chia và phải được mua toàn bộ.

Do đó, những đặc điểm này tạo ra giá trị nội tại cho NFT vì nguồn cung hạn chế của chúng.

Tháng trước, hãng thời trang cao cấp hàng đầu nước Ý Dolce & Gabbana đã đút túi 6 triệu USD từ hãng thời trang NFT có tên Collezione Genesi.

Với việc Solana đã tăng 15.000% cho đến nay trong năm nay, có vẻ như giới hạn của đồng tiền điện tử lớn thứ tư là giới hạn trên trời.