Square thấy lợi nhuận bitcoin giảm 23% khi cổ phiếu sụp đổ 2%

Square nhận thấy lợi nhuận từ Bitcoin giảm 23% mặc dù doanh thu từ bitcoin của nó đã tăng lên so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm so với quý 2.

Công ty thanh toán Square đã công bố trong báo cáo thu nhập quý 3 rằng doanh thu BTC của họ đạt 1,81 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng 11% so với năm ngoái từ giao dịch trên Ứng dụng tiền mặt của mình. Công ty cho biết lợi nhuận từ các khoản đầu tư bitcoin của họ là 42 triệu đô la hoặc 2% doanh thu bitcoin trong khi doanh thu 1,81 tỷ đô la từ giao dịch BTC có vẻ ấn tượng nhưng về cơ bản nó đã giảm 23% so với quý trước. Trong quý thứ hai, công ty đã tạo ra 2,72 tỷ đô la doanh thu BTC và lợi nhuận là 55 triệu đô la, lý do là vì sự ổn định về giá của tiền điện tử đã làm giảm hoạt động giao dịch hay nói cách khác, giá Bitcoin không thực sự biến động nhiều nên mọi người ít quan tâm đến việc giao dịch tiền điện tử:

“Doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin được hưởng lợi từ sự gia tăng hàng năm của giá Bitcoin và số lượng hoạt động của Bitcoin. So với quý 2 năm 2021, doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin giảm theo từng quý, chủ yếu do sự ổn định tương đối của giá Bitcoin, điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch so với các quý trước.”

Square thấy lợi nhuận BTC giảm 23% nhưng Jack Dorsey, Giám đốc điều hành, nói rằng tổng doanh thu ròng tăng 27% lên 3,84 tỷ đô la, đánh dấu 1,13 tỷ đô la lợi nhuận gộp. Square nói thêm rằng Ứng dụng tiền mặt, là ứng dụng di động cho phép người dùng mua BTC, đã mang lại một số tăng trưởng chóng mặt nói chung cho công ty và tạo ra 2,39 tỷ đô la doanh thu và 512 triệu đô la lợi nhuận gộp với mức tăng 16% và 33% so với cùng kỳ năm ngoái . Cổ phiếu Squares đóng cửa giao dịch trong ngày với mức giảm 2%.

Như đã báo cáo gần đây, Square tiết lộ kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung khi Giám đốc điều hành của nền tảng Jack Dorsey tiết lộ và đã giúp nhiều người dùng tham gia BTC hơn nhờ vào sáng kiến ​​của mình. Bộ phận TBD mới của Square đang làm việc trên một sàn giao dịch phi tập trung lấy BTC làm trung tâm và DX được lên kế hoạch sẽ không được phép và mã nguồn mở nhưng sẽ cho phép người dùng tài trợ cho bất kỳ ví nào bằng tiền pháp định. Ứng dụng Square’s Cash là một cách phổ biến để mọi người mua và bán BTC nhưng Giám đốc điều hành của nền tảng này lại có một tình yêu lớn đối với tiền điện tử hàng đầu và công ty dịch vụ tài chính hiện có kế hoạch làm nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này. Dorsey đã công bố một bộ phận tập trung vào BTC mới được gọi là TBD và anh ấy tiết lộ rằng đây sẽ là một sàn giao dịch phi tập trung.