Square tiết lộ các kế hoạch giúp Bitcoin trở thành loại tiền tệ cơ bản của Internet

Square Inc. đã khẳng định rằng trọng tâm của họ là giúp bitcoin trở thành đồng tiền bản địa của Internet. Giám đốc điều hành Jack Dorsey giải thích, “Chúng tôi có một số sáng kiến ​​hướng tới mục tiêu đó” sẽ giúp “bitcoin tiếp cận đối tượng chính đồng thời củng cố mạng lưới và hệ sinh thái.”

Trọng tâm của Square là giúp Bitcoin trở thành tiền tệ bản địa cho Internet

Square Inc. đã nhắc lại cam kết của mình đối với bitcoin trong cuộc họp báo thu nhập quý 3 của công ty vào thứ Sáu. Square cũng tiết lộ rằng nền tảng thanh toán di động Cash App của họ đã tạo ra 1,8 tỷ USD doanh thu bitcoin. Vốn hóa thị trường của Square hiện là 110 tỷ đô la.

Trong cuộc gọi, Dorsey đã được hỏi liệu Square có “muốn mở rộng sang tiền điện tử ngoài việc mua và bán bitcoin”, chẳng hạn như cung cấp các loại tiền điện tử khác và cho phép người dùng “tham gia vào các hệ sinh thái NFT xác định”.

Dorsey chỉ trả lời: “Chúng tôi không”, nhấn mạnh:

Trọng tâm của chúng tôi là giúp bitcoin trở thành tiền tệ bản địa cho Internet… Chúng tôi có một số sáng kiến ​​hướng tới mục tiêu đó. Ứng dụng tiền mặt chỉ là một.

Anh ấy tiếp tục: “Chúng tôi sẽ xây dựng một ví phần cứng. Trên thực tế, chúng tôi đang khám phá tính năng khai thác bitcoin, một thiết bị tiêu dùng để khai thác bitcoin tại nhà hoặc tại một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp bán. Chúng tôi tin rằng trọng tâm này là quan trọng. Chúng tôi tin rằng điều đó là đúng.”

Dorsey cũng nói về một đơn vị kinh doanh mới, TBD. “Gần đây chúng tôi cũng đã tạo ra một doanh nghiệp có tên là TBD nhằm xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp dễ dàng tạo ra các dịch vụ tài chính phi tập trung, không cần sự cho phép và phi tập trung tập trung vào bitcoin,” ông mô tả. Nền tảng này nhằm mục đích “cho phép nhiều ý tưởng hơn về tài chính phi tập trung trên nền tảng bitcoin và về sự ổn định mà nó mang lại cũng như tất cả khả năng phục hồi đã có trong hơn thập kỷ qua.”

Giám đốc điều hành Square cho biết, “Chúng tôi sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về những gì TBD đang làm với sách trắng vào ngày 19 tháng 11,” giải thích chi tiết:

Cả hai đều tập trung vào việc giúp bitcoin tiếp cận đối tượng chính đồng thời củng cố mạng lưới và hệ sinh thái.

Ông kết luận: “Chúng tôi sẽ xây dựng cả hai hoạt động cởi mở, phối hợp với cộng đồng, chia sẻ tất cả các quyết định, tiến trình và câu hỏi của chúng tôi trong suốt quá trình thực hiện.”