Tác giả “Rich Dad Poor Dad” Robert Kiyosaki cảnh báo Mỹ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng, khuyến nghị mọi người nên đầu tư vào Bitcoin

Robert Kiyosaki, tác giả bán chạy nhất của Rich Dad Poor Dad, đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ đang “rơi vào tình trạng trầm cảm”. Ông nói rằng một vụ tai nạn khổng lồ sắp xảy ra, sau đó “một cơn trầm cảm mới” sẽ theo sau. Bitcoin là một trong những khuyến nghị của anh ấy về đầu tư thông minh.

Robert Kiyosaki Nhìn thấy một vụ tai nạn khổng lồ sắp xảy ra, tiếp theo là một cuộc suy thoái mới

Tác giả và nhà đầu tư nổi tiếng Robert Kiyosaki đã cảnh báo về một đợt suy thoái mới ở Hoa Kỳ sau một “vụ tai nạn khổng lồ”. Rich Dad Poor Dad là một cuốn sách năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó đã nằm trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia

Tác giả nổi tiếng đã tweet hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đang “rơi vào tình trạng trầm cảm.” Ông cho biết Tổng thống Joe Biden và FED đang “gạt mọi người”, lưu ý rằng họ “cần lạm phát để ngăn chặn tình trạng trầm cảm mới.” Kiyosaki nhấn mạnh: “Lạm phát xé toạc người nghèo. Lạm phát làm cho [người] giàu trở nên giàu có hơn. Biden và Fed tham nhũng,” Anh ấy tiếp tục:

Chuẩn bị: Sụp đổ khổng lồ rồi trầm cảm mới. Hãy thông minh: Mua, vàng, bạc, bitcoin.

Một số người đã lên tiếng lo ngại tương tự về lạm phát. Thượng nghị sĩ Rick Scott (R-Fla) nói trên Fox News Sunday rằng người Mỹ nên tức giận với cách Đảng Dân chủ đang xử lý tiền của họ, đồng thời nói thêm rằng chương trình nghị sự Xây dựng trở lại tốt hơn của Tổng thống Joe Biden sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng lạm phát “lố bịch” của đất nước.

“Nếu bạn nhìn vào những gì họ đang nói về điều này – đặt tên cho bất kỳ hóa đơn nào – tất cả những gì nó sẽ làm là gây ra lạm phát nhiều hơn… Hãy nhìn những gì nó đang làm cho các gia đình nghèo ở đất nước này, với giá xăng tăng 55%. Đi đến cửa hàng tạp hóa, giá thực phẩm đã tăng lên. Tất cả đều do chi tiêu của chính phủ gây ra,” ông nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Kiyosaki cảnh báo rằng một vụ tai nạn lớn sắp xảy ra. Vào tháng 9, ông nói: “Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán khổng lồ vào tháng 10 sắp tới. Tại sao? Kho bạc và Fed thiếu tín phiếu.” Vào thời điểm đó, ông lưu ý rằng “Vàng, bạc, bitcoin cũng có thể sụp đổ”, nói thêm rằng tiền mặt là “tốt nhất để kiếm món hời sau khi [vụ] sụp đổ”. Tác giả nổi tiếng nhấn mạnh rằng ông không bán vàng, bạc hay bitcoin.

Kiyosaki đã đề xuất BTC cho các nhà đầu tư trong một thời gian khá dài. Đầu tháng này, anh ấy nói: “Tôi yêu bitcoin vì tôi không tin tưởng Fed, Kho bạc hay Phố Wall”.

Khi giá BTC tăng trên 60 nghìn đô la, Kiyosaki đã tweet: “Tương lai rất tươi sáng. Ăn mừng nhưng hãy thận trọng. Tôi đang chờ đợi một đợt giảm giá trước khi đầu tư thêm.” Vào tháng 8, ông cho biết bitcoin là khoản đầu tư có “lợi nhuận lớn nhất”.