Terra có kế hoạch đốt và hoán đổi lấy stablecoin gốc

Các token LUNA trị giá 4,5 tỷ đô la sẽ bị đốt cháy và hoán đổi

  • Hệ thống quản trị Terra đã thông qua một số đề xuất
  • Các đề xuất yêu cầu đốt LUNA trị giá 4,5 tỷ đô la từ các nhóm cộng đồng và hoán đổi lấy UST
  • UST thu được từ việc đốt cháy sẽ được phân bổ lại cho các nhóm cộng đồng
  • Việc đốt cháy sẽ tăng giá LUNA, phần thưởng đặt cược và khiến nhóm cộng đồng được tài trợ tốt

Terra là một giao thức blockchain được thành lập vào năm 2018 và sử dụng stablecoin để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu. Dự án kết hợp sự ổn định về giá và sự đa dạng của tài sản fiat với khả năng chống kiểm duyệt của tiền điện tử hàng đầu. Đáng chú ý, mạng lưới cung cấp dịch vụ giải quyết nhanh chóng và giá cả phải chăng. Gần đây, hệ thống quản trị trên chuỗi của dự án đã đưa ra quyết định đốt token tiền điện tử gốc của nó, LUNA và hoán đổi nó cho đồng ổn định gốc của chuỗi, UST. Quyết định được đưa ra sau đề xuất 133 và 134, hiện sẽ đốt số tiền LUNA trị giá 4,5 tỷ đô la, điều này sẽ làm tăng đáng kể giá của token.

Terra đã thông qua một số đề xuất

Dự án stablecoin dựa trên thuật toán hỗ trợ hợp đồng thông minh, Terra gần đây đã bắt đầu đốt LUNA. Hệ thống quản trị của dự án đã thông qua một cặp đề xuất yêu cầu đốt các token LUNA trị giá 4,5 tỷ đô la. Đáng chú ý, các token sẽ được đốt từ các nhóm cộng đồng của mạng. Thật vậy, các vết cháy sẽ xảy ra sau mỗi 800 khối được khai thác.

Sự kiện đốt cháy có mục đích để điều chỉnh cấu trúc của tài sản ảo cho bản nâng cấp Columbus 5 sắp tới. Cũng cần lưu ý rằng bản nâng cấp sẽ thay đổi cách sản xuất các token UST được gắn chặt vào nhau.

Luna sẽ được đổi lấy UST

Theo các đề xuất đã được phê duyệt, Tera sẽ đốt LUNA, cho tài sản kỹ thuật số được định giá sẵn, UST. Theo kế hoạch, UST thu được từ vụ cháy sẽ được phân bổ lại cho các nhóm cộng đồng. Đáng chú ý, việc phân bổ lại sẽ được thực hiện với ban quản trị chịu trách nhiệm quyết định những việc cần làm với các khoản tiền.

Đầu tuần này, giao dịch đầu tiên đã diễn ra. Sau khi mạng lưới đốt toàn bộ kho lưu trữ của LUNA, sẽ có một kịch bản khác mà cộng đồng sẽ phải quyết định số tiền sẽ được sử dụng để khởi động Ozone, một giao thức bảo hiểm phi tập trung.

Các tài sản tiền điện tử lớp 1 chính bùng nổ trong lịch sử

Theo những người đứng sau Terra, việc thực hiện đề xuất này cho thấy một trong những tài sản Lớp 1 lớn nhất trong lịch sử của ngành. Thật vậy, sau các sự kiện bùng nổ, các nhà phân tích được quan sát thấy lạc quan về LUNA. Theo các nhà phân tích, sự kiện này có thể làm tăng giá LUNA trong khung thời gian dài hơn, vì đồng tiền sẽ khan hiếm hơn.

Theo Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs, công ty đứng sau Terra, việc đốt cháy LUNA sẽ đơn giản hóa câu chuyện kinh tế của nó. Hơn nữa, khi đồng xu ngày càng khan hiếm, phần thưởng đặt cược sẽ tăng và khiến nhóm cộng đồng được tài trợ tốt với 10 triệu LUNA.