Theo Morgan Stanley, Metaverse có thể sẽ thu hút những khoản đầu tư lớn

Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Năm, metaverse là một chủ đề đầu tư đang bùng nổ và các lĩnh vực chứng khoán đang tận dụng tối đa.

Kể từ khi các công ty lớn như Meta Platforms (trước đây là Facebook) và Microsoft đã bắt đầu xây dựng metaverses trên nền tảng công ty của riêng họ, điều quan trọng tiếp theo của Internet đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư và công ty.

Theo báo cáo, các công ty có thể hưởng lợi từ metaverse bao gồm cổ phiếu công nghệ và trò chơi. Cổ phiếu của Roblox, một nền tảng trò chơi trực tuyến và hệ thống tạo trò chơi hiện đang xây dựng một metaverse của riêng mình, đang đi theo xu hướng.

Hiện tại, metaverse không tồn tại ở “dạng thuần túy nhất” của nó, nhưng nhiều công ty đã và đang xây dựng các phiên bản của riêng họ, nâng cao triển vọng đầu tư, Morgan Stanley cho biết.

Theo ngân hàng đầu tư đa quốc gia, một metaverse “thực sự” chỉ khi khả năng tương tác giữa tất cả các công ty là có thể, điều này sẽ mất thời gian.

Sự hợp tác giữa các công ty để cho phép người dùng di chuyển liên tục qua hàng triệu trải nghiệm và mang theo hình đại diện kỹ thuật số và tài sản của họ bên mình được ước tính sẽ mất nhiều năm nữa vì metaverse vẫn còn trong giai đoạn sơ khai.

Báo cáo đã mô tả metaverse là một “thế giới ảo cho những trải nghiệm chung sống động luôn tồn tại và nơi người dùng có thể khám phá vô số trải nghiệm đồng thời” và “trong những trải nghiệm này, mọi người trên khắp thế giới có thể gặp gỡ, chơi, xem, giao dịch và học hỏi qua hàng triệu kinh nghiệm.”

“Nó (metaverse) về cơ bản có thể thay đổi phương tiện mà chúng ta giao tiếp với những người khác,” chiến lược gia cổ phiếu Edward Stanley nói.

Báo cáo cũng cho biết rằng hiện tại đối tượng mục tiêu của metaverse là các game thủ trẻ hầu hết dưới 17 tuổi nhưng lưu ý rằng độ tuổi trung bình đang tăng lên khi metaverse đang mở rộng.

Ở châu Á, Hàn Quốc hiện được coi là một trung tâm quan trọng vì hơn 400 công ty công nghệ của họ có thể đẩy nhanh khả năng tương tác của metaverse trong tương lai.