Thị trưởng Miami có kế hoạch chấp nhận khoản lương tiếp theo hoàn toàn bằng Bitcoin

Thị trưởng cho biết ông muốn sử dụng một ứng dụng như Bitwage hoặc Strike hơn là để chính quyền địa phương chuyển đổi tiền lương fiat của mình thành tiền điện tử.

Francis Suarez, người đã giữ chức thị trưởng Miami kể từ năm 2017, cho biết anh ấy sẽ nhận khoản lương tiếp theo của mình bằng Bitcoin.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba, Suarez cho biết anh muốn trở thành nhà lập pháp Hoa Kỳ đầu tiên ở cấp tiểu bang hoặc liên bang chấp nhận một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin (BTC). Hồ sơ công khai cho thấy mức lương của thị trưởng Miami là 97.000 đô la hàng năm từ năm 2016 đến năm 2017, có nghĩa là ông sẽ nhận được tiền lương hàng tháng hơn 8.000 đô la hoặc 0,13 BTC với mức giá 63.404 đô la, giả sử người dân không bỏ phiếu để tăng mức bồi thường cho dịch vụ công. Suarez nói rằng anh ấy muốn sử dụng một ứng dụng như Bitwage hoặc Strike hơn là để chính quyền địa phương nỗ lực chuyển đổi tiền lương fiat của anh ấy thành tiền điện tử.

ông tuyên bố đến vào sáng Ngày Bầu cử ở Hoa Kỳ. Mặc dù nhiều vị trí cho văn phòng liên bang sẽ không được mở cho đến giữa kỳ 2022, các văn phòng địa phương và toàn tiểu bang, bao gồm cả thị trưởng Miami, sẽ được đưa ra bỏ phiếu. Suarez là người dẫn đầu trong số sáu ứng cử viên không đảng phái.

Thị trưởng Suarez, người cho biết ông sở hữu cả BTC và Ether (ETH), đã lên tiếng về ý định biến Miami thành một trung tâm tiền điện tử với “luật tiền điện tử tiến bộ nhất” ở Hoa Kỳ. Nhiều doanh nghiệp và sự kiện trong không gian tiền điện tử đã đổ xô đến khu vực này, bao gồm cả hội nghị Bitcoin 2021 vào tháng 6. Công ty đầu tư mạo hiểm Borderless Capital đang tung ra một quỹ trị giá 25 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại thành phố.

Một số thị trưởng ở các thành phố khác của Hoa Kỳ cũng đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hoặc hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số trong chính sách hoặc thực tiễn. Vào tháng 8, Thị trưởng Jayson Stewart của Thung lũng Mát, Missouri đã đề xuất tặng hơn 1 triệu đô la BTC cho khoảng 1.500 cư dân của thành phố. Eric Adams, đang tranh cử để trở thành thị trưởng của thành phố New York, cũng cho biết ông có kế hoạch biến thành phố này thành “trung tâm của Bitcoin”. Adams cũng có mặt trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 2 tháng 11.