Thị trưởng mới NYC muốn các trường dạy về tiền điện tử khi cho rằng Bitcoin là tương lai của việc thanh toán và thương

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams có kế hoạch biến NYC trở thành trung tâm của tiền điện tử và sự đổi mới. Anh ấy nói rằng chúng ta phải mở trường học của mình để dạy tiền điện tử và công nghệ blockchain, lưu ý rằng bitcoin là “một cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu”.

Thị trưởng được bầu cử của NYC muốn các trường dạy Bitcoin, tiền điện tử, Blockchain

Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, đã nói về việc biến NYC thành trung tâm đổi mới và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business Sunday. Anh ấy cũng giải thích lý do đằng sau dòng tweet của mình rằng anh ấy sẽ nhận ba lần trả lương đầu tiên bằng bitcoin.

Adams đã được hỏi, “Bạn có khuyến khích các doanh nghiệp ở Thành phố New York chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác không?” Anh ấy trả lời: “Chúng tôi sẽ xem xét nó. Chúng tôi sẽ đi lại cẩn thận. Chúng tôi sẽ làm cho nó đúng.”

Anh tiếp tục giải thích: “Tôi muốn gửi một tín hiệu. Thành phố này từng là Empire State… Đây là trung tâm của sự đổi mới, ô tô tự lái, phát triển máy bay không người lái, an ninh mạng, khoa học đời sống. Vì vậy, khi tôi nói về blockchain và bitcoin, những người trẻ tuổi trên đường đã dừng lại và hỏi tôi: ‘Đó là cái gì? Nó nói về cái gì?’”

Thị trưởng đắc cử sau đó đã được yêu cầu giải thích chính xác bitcoin là gì. Lưu ý rằng “Ngay cả các chuyên gia cũng sẽ gặp thách thức khi làm điều đó”, Adams trả lời:

Nó là một loại tiền điện tử. Đó là một cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu. Và đó là những gì chúng ta phải làm: mở trường học để dạy công nghệ và dạy cách tư duy mới này khi liên quan đến việc trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ.

Vào tháng 6, Adams đã hứa với những người ủng hộ mình: “Trong một năm, một năm nữa, bạn sẽ thấy một thành phố khác… Chúng tôi sẽ đưa các doanh nghiệp đến đây. Chúng tôi sẽ trở thành trung tâm của khoa học đời sống, trung tâm của an ninh mạng, trung tâm của ô tô tự lái, máy bay không người lái, trung tâm của bitcoin. Chúng tôi sẽ trở thành trung tâm của tất cả công nghệ.”

Adams cũng được Jason Furman, giáo sư tại Đại học Harvard và là chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế thời Chính quyền Obama, yêu cầu bình luận về một dòng tweet về ông.

Đáp lại thông báo của Adams rằng anh ấy sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng BTC, Furman đã tweet vào thứ Năm: “Đây không chỉ là một chiến lược kinh tế tồi đối với NYC và một quyết định đầu tư tồi, [mà] nó còn có vẻ như là một xung đột lợi ích”. Anh ấy giải thích thêm: “Giống như một thị trưởng thông báo rằng ‘Tôi đang mua rất nhiều cổ phiếu của Amazon và sau đó sẽ đưa ra các chính sách để mang lại lợi ích cho Amazon.'”

Không đề cập đến rằng, không giống như Amazon, bitcoin không phải là một công ty và không có CEO bitcoin nào được hưởng lợi từ sự tăng giá của BTC, Adams nhấn mạnh rằng anh ta đang sử dụng tiền cá nhân của mình. Thị trưởng được bầu chia sẻ:

Tôi đã mất hàng nghìn đô la trên thị trường chứng khoán trong thời gian thị trường chứng khoán sụp đổ trong quỹ hưu trí của mình. Biến động là một phần của một số khoản đầu tư mà chúng tôi thực hiện.

“Anh ấy có phân tích của mình. Tôi có phân tích của mình,” Adams nhấn mạnh. “Và tôi muốn đảm bảo rằng thành phố này sẽ trở thành trung tâm của sự đổi mới, bất kể sự đổi mới đó là gì. Đây là điều mà tinh thần nhân văn hướng đến – không ngại nhìn vào mọi lĩnh vực đổi mới khi chúng ta đưa đất nước và thành phố của mình tiến lên.”