Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo tiền điện tử đang được sử dụng cho các hoạt động tội phạm

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã cảnh báo rằng các tài sản tiền điện tử đang cung cấp một phương tiện thanh toán khác cho các hoạt động tội phạm.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cho biết trong một phiên hỏi đáp trực tuyến do ngân hàng trung ương Anh tổ chức rằng sự gia tăng của tiền điện tử đang trợ giúp cho các hoạt động bất hợp pháp. Anh ta được trích dẫn nói:

“Sự ra đời của các phương tiện thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt là tài sản tiền điện tử, tôi e rằng bằng chứng cho thấy… rằng nó đang cung cấp một phương tiện thanh toán khác cho những người muốn thực hiện hoạt động tội phạm.”

Thống đốc Bailey đã nhiều lần cảnh báo về các khía cạnh khác nhau của tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã nhiều lần cảnh báo về các khía cạnh khác nhau của tiền điện tử. Anh ấy nói vào tháng 5:

“Thành thật mà nói, tôi hoài nghi về tài sản tiền điện tử, bởi vì chúng nguy hiểm và có một sự nhiệt tình rất lớn ở đó.”

Ông cũng tuyên bố rằng tiền điện tử “không có giá trị nội tại”. Tuy nhiên, thống đốc nói thêm rằng điều đó không có nghĩa là mọi người không đặt giá trị lên chúng, lưu ý rằng “chúng có thể có giá trị bên ngoài.”

Tuy nhiên, Bailey nhấn mạnh:

“Tôi sẽ nói lại điều này rất thẳng thắn. Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất hết tiền.”

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới bày tỏ lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động tội phạm

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh không phải là người duy nhất lo lắng về việc tiền điện tử bị sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp. Đầu tháng 5, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử dễ bị rửa tiền. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cũng đã nói về việc tiền điện tử được sử dụng trong tài chính bất hợp pháp nhiều lần trong năm nay. Vào tháng 2, cô ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định về tiền điện tử để đảm bảo bitcoin và tiền điện tử không bị sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp. Đích thân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nói:

“Hoa Kỳ sẽ tập hợp 30 quốc gia lại với nhau để thúc đẩy sự hợp tác của chúng ta trong việc chống tội phạm mạng, cải thiện sự hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và can dự vào những vấn đề này về mặt ngoại giao.”