Thứ trưởng liên bang Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động

Đề xuất của Goulart tìm kiếm một luật mới cho phép tất cả người lao động Brazil có quyền lựa chọn để yêu cầu người sử dụng lao động trả thù lao bằng tiền điện tử.

Thứ trưởng Liên bang Luizão Goulart, một nghị sĩ Brazil, đã đề xuất một dự luật để hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho công nhân khu vực công và tư nhân.

Đề xuất của Goulart tìm kiếm một luật mới cho phép tất cả người lao động Brazil có quyền lựa chọn để yêu cầu người sử dụng lao động trả thù lao bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật đảm bảo các khoản thanh toán tiền điện tử chỉ được thực hiện sau khi thỏa thuận bán hàng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Theo bản dịch của dự luật:

“Các giới hạn về tỷ lệ phần trăm thanh toán (thù lao) bằng tiền điện tử sẽ là lựa chọn tự do của người lao động. Mọi sự áp đặt của người sử dụng lao động sẽ bị nghiêm cấm.”

Dự luật nhấn mạnh sự phát triển của tài chính – từ hệ thống đổi hàng sang tiền tệ fiat sang Bitcoin (BTC) – tập trung vào khía cạnh phân quyền, loại bỏ sự phụ thuộc vào “một người duy nhất hoặc một thực thể trung tâm”.

Nếu được ký thành luật, dự luật của Goulart sẽ thiết lập sự đồng thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động để xác định trước phần trăm thù lao trong tiền điện tử và tiền pháp định. Theo Goulart:

“Quan trọng nhất, đề xuất sẽ giúp hợp tác giải quyết vấn đề “tiền mặt” của chính quyền Liên bang, Tiểu bang và Thành phố bằng cách đưa ra các giải pháp thay thế thanh toán, đồng thời, chuyển đổi một Nền kinh tế Thị trường khổng lồ đang ở phía trước.”

Trong khi yêu cầu phê duyệt đề xuất, Goulart viện dẫn sự cần thiết phải thiết lập “một nền kinh tế toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của người dân và cung cấp chất lượng cuộc sống tốt cho tất cả mọi người.” Dự luật sẽ được thông qua thành luật sau 90 ngày kể từ ngày được thông qua.

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil gần đây đã thông qua một dự luật để trừng phạt các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Các sửa đổi quy định mới nhất đã tăng hình phạt đối với tội rửa tiền bên cạnh việc nâng mức án tù tối thiểu cho các tội danh tương tự. Như Cointelegraph đã đưa tin, hình phạt đã tăng từ 1/3 số tiền rửa được lên 2/3 trong khi thời gian tù được tăng từ 10 năm lên 16 năm 8 tháng.

“Với việc thiếu quy định, mọi người không có nơi nào để quay. Thị trường sẽ tăng và điều chỉnh ở Brazil. Theo Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro, sẽ không còn những kẻ trục lợi sử dụng công nghệ để đánh lừa hàng triệu người Brazil.”