Tính bền vững của tiền điện tử và các giải pháp xanh được bàn luận tại hội nghị COP26

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh COP26, tổng biên tập của Cointelegraph đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của chuyên gia về tác động tiềm tàng mà cộng đồng tiền điện tử có thể có đối với các sáng kiến ​​môi trường.

Tổng biên tập Cointelegraph Kristina Cornèr đã phát biểu tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc, được gọi là COP26, ở Glasgow, Scotland, vào thứ Ba về tác động tích cực của hệ sinh thái tiền điện tử đối với các mục tiêu môi trường.

Đến thành phố lớn thứ hai của Scotland sau nhiệm vụ tổ chức hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh web ở Lisbon vào tuần trước, Cornèr đã nói về các chủ đề từ thiết lập mối quan hệ tương hỗ giữa con người và công nghệ đến tác động khai thác của Bitcoin (BTC).

Nhận xét về sự chênh lệch giữa các lĩnh vực năng lượng truyền thống và cộng đồng tiền điện tử trong việc thực hiện các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu, Cornèr lập luận rằng sự xuất hiện của công nghệ mới mang lại cơ hội học hỏi, nêu rõ:

“Phi tập trung là một sự thay thế cho chủ nghĩa cắm trại, hay nó được biết đến trong tiếng Anh là chủ nghĩa phân quyền. Đây là một tư duy cục bộ, nhỏ bé so với tầm nhìn toàn cầu về một thế giới phi tập trung.”

Trước khi chuyển sang không gian tiền điện tử, Cornèr đã có một nền tảng nổi tiếng làm việc trong lĩnh vực môi trường với tư cách là giám đốc truyền thông cho Liên minh các doanh nghiệp Pháp về Hiệu quả năng lượng và Sinh thái trước khi tiếp tục nghiên cứu chính trị năng lượng quốc tế và công nghệ xanh với tư cách là thành viên nghiên cứu tại Trung tâm ENERPO tại Đại học Châu Âu.

Thảo luận về xu hướng đạo đức giả thường thấy của những người tham dự tại các hội nghị và hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm vận động thay đổi hành vi toàn cầu ở cấp độ người tiêu dùng, thay vì hành động do chính phủ hoặc tập đoàn lãnh đạo, bà nói:

“Chìa khóa của những thay đổi lớn trong lịch sử không nằm ở việc thay đổi hoặc chuyển dịch hoàn toàn, mà là sức mạnh tổng hợp mới giữa con người, công nghệ và giáo dục.”

Nhóm môi trường phi lợi nhuận, Germanwatch đã chia sẻ lần lặp lại mới nhất của họ về Chỉ số Hiệu suất Biến đổi Khí hậu hàng năm 2022. Ban chuyên gia đã nói chuyện với khán giả toàn cầu về hiệu suất của 60 quốc gia chiếm 92% lượng khí thải toàn cầu.

Đưa ra ý kiến ​​của mình về những quan niệm sai lầm xung quanh hoạt động khai thác của Bitcoin và tác động của việc làm hoen ố một ngành công nghiệp non trẻ vì những sai sót ban đầu của nó, thay vì nhận ra tiềm năng hiệu quả năng lượng trong tương lai của nó, Cornèr nói:

“Tất nhiên luôn có những cạm bẫy đối với mọi ngành công nghiệp mới, nhưng chúng tôi đang trên đường tạo ra nhiều giải pháp xanh hơn. Điều thực sự quan trọng với không gian blockchain là mọi người sẵn sàng suy nghĩ với tư duy mới và tìm kiếm các giải pháp và liên minh chống biến đổi khí hậu là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.”

Hiệp ước khí hậu tiền điện tử là một sáng kiến tập trung vào môi trường bao gồm hơn 150 công ty từ các ngành công nghiệp tiền điện tử, blockchain, công nghệ và năng lượng nhằm tìm cách thiết lập một cách tiếp cận thống nhất để hỗ trợ tính bền vững cũng như đưa ra cam kết về sản lượng carbon ròng vào năm 2030. Những người tham gia đáng chú ý bao gồm Consensys, theWeb3 Foundation, Ripple, Near Protocol và Pixl8, trong số những người khác.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Cornèr đã chia sẻ một thông điệp thống nhất về giá trị vốn có của con người trong việc đảm bảo sự thịnh vượng trong tương lai của hệ sinh thái Trái đất:

“Cộng đồng tiền điện tử đầy tham vọng, táo bạo và đầy tiềm năng. Đổi mới là về sức mạnh tổng hợp. Nó vượt ra ngoài công nghệ và về con người. Đó là về chúng tôi.”