Trang web The NFT Bay gây tranh cãi về các NFT đang được lưu trữ

Có một trang web mới mà cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận có tên là The NFT Bay, một cổng web hoạt động theo cách tương tự như The Pirate Bay (TPB), bởi vì nền tảng này lưu trữ một lượng lớn các NFT bắt nguồn từ các nền tảng blockchain khác nhau miễn phí. Vào thứ Năm, người tạo ra cổng web đã tiết lộ một tệp có tên “The Billion Dollar Torrent”, tệp này tuyên bố nắm giữ tất cả các NFT từ Ethereum và Solana.

‘Vụ trộm NFT khổng lồ:’ The Pirate Bay sao chép The NFT Bay châm ngòi cho các cuộc thảo luận sôi nổi

Trong năm ngoái, các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được chứng kiến ​​sự phổ biến rộng rãi và hàng tỷ đô la đã được chi cho các mặt hàng kỹ thuật số này. Trong khi đó, rất nhiều người trong không gian tiền điện tử cho rằng NFT là vô giá trị và mọi người có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh NFT và sở hữu tác phẩm nghệ thuật mà không phải trả tiền. Đó là một cuộc thảo luận sôi nổi kể từ khi NFT được giới thiệu. Cuộc tranh luận thậm chí còn trở nên tranh cãi hơn vào tháng 3 khi một cuộc tranh luận về tính bất biến của NFT xảy ra sau đó và những người ủng hộ tiền điện tử đã nêu bật cách NFT bị xóa và hình ảnh đang được thay thế.

Nhiều tháng sau khi NFT tiếp tục tăng cả về mức độ phổ biến và giá trị, một cá nhân đã tweet về một cổng web thú vị có tên là The NFT Bay. “OMG ai đã nhấp chuột phải vào tất cả các #NFT?” cá nhân đã tweet vào thứ Năm. Cá nhân có tên Geoff cũng để lại một liên kết torrent được lưu trữ trên The NFT Bay (thenftbay.org) có tên “The Billion Dollar Torrent”, lưu trữ tất cả các tài sản mã thông báo không thể thay thế bắt nguồn từ Solana và Ethereum. Sau khi dòng tweet nhận được hàng nghìn lượt thích và retweet, Geoff cho biết anh đã chuẩn bị đi ngủ nhưng để lại một số tuyên bố báo chí.

Cổng thông tin điện tử thenftbay.org.

NFT Bay hoạt động theo cách tương tự như The Pirate Bay (TPB), bởi vì nền tảng này lưu trữ một lượng lớn các NFT bắt nguồn từ các nền tảng blockchain. Nó chứa một liên kết đến torrent nơi người dùng có thể sử dụng nền tảng torrent để tải xuống các tệp được seeded. Vịnh NFT thực sự trông giống như một bản sao của TPB và có các cách sắp xếp màu sắc trang web giống nhau và cũng sử dụng biểu trưng của TPB. Trang chính có một loạt NFT riêng lẻ và bộ lọc cho NFT từ các bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club, Cryptopunks và Axie Infinity.

Tệp mà Geoff đã tweet về có tên “The Billion Dollar Torrent”, có một tệp cho NFT dựa trên Ethereum và dựa trên Solana. Mô tả cũng cho biết: “Nếu bạn thích những NFT này, hãy mua nó. Các nghệ sĩ tham gia lừa đảo đáng được ủng hộ.”

Trong các tuyên bố báo chí của Geoff, nó hỏi tại sao anh ấy quyết định làm điều này và lý do được đưa ra là “Nghệ thuật”. Hơn nữa, sau khi thảo luận về nền tảng của mình, Geoff giải thích thêm một chút về lý do cơ bản đằng sau thenftbay.org. Các tuyên bố báo chí được lưu trữ trên Github lưu ý:

Về cơ bản, tôi hy vọng thông qua thenftbay.org, mọi người sẽ hiểu được những gì mọi người đang mua khi mua tác phẩm nghệ thuật NFT ngay bây giờ, không gì khác [ngoài] hướng dẫn về cách truy cập hoặc tải xuống [an] hình ảnh. Hình ảnh không được lưu trữ trên blockchain và phần lớn hình ảnh tôi đã thấy được lưu trữ trên bộ nhớ web2.0, có khả năng kết thúc là 404 có nghĩa là NFT thậm chí còn ít giá trị hơn.

‘Công nghệ cơ bản thật tuyệt vời, sự tham lam và lừa đảo thật đáng kinh ngạc’

Ngoài những lý do đằng sau cổng thông tin điện tử, Geoff cũng chia sẻ về quan điểm chung của ông đối với NFT. Geoff cho rằng tiện ích và giá trị của NFTs sẽ đến từ các nền tảng truyền thông xã hội.

“Đối với nhiều đại diện kỹ thuật số là> đại diện vật lý và (nếu/khi) Twitter/TikTok (sự bất hòa được hỗ trợ từ nó) triển khai khả năng hiển thị sự tinh tế trên một hồ sơ truyền thông xã hội sẽ là một bước ngoặt,” báo chí giải thích. Geoff nói thêm rằng sự phấn khích đối với dấu kiểm được xác minh màu xanh lam của Twitter là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao bằng chứng xác minh tư cách thành viên có thể là chìa khóa. “Tất cả những điều này, tuy nhiên,” Geoff nhấn mạnh. “Có thể đạt được mà không có blockchain.”

Người sáng tạo NFT Bay kết luận: “Những gì mọi người mơ ước xây dựng bằng‘ web3 ’là điều khá tuyệt vời. ”Công nghệ cơ bản, không quá nhiều và sự tham lam / lừa đảo đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Những giấc mơ về một tương lai khác khiến tôi nhớ đến Internet vào những năm 1990. Điều hấp dẫn ở đây là các cộng đồng rất mạnh và có thể tự tài trợ cho giai đoạn khám phá. Hình dạng quả lê sẽ đi đến đâu khi “chúng ta phải lấy máu mới để ‘pump/dump.”

Câu hỏi đặt ra là mọi người sẽ đặt bao nhiêu giá trị vào cái gọi là “vụ trộm NFT” này, vì mọi người có thể đơn giản coi các tệp torrent không phải là NFT “đúng” và có thể xác minh được. Tranh cãi về quyền sở hữu đã được xác minh và chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp JPG hoặc PNG đã nổ ra khá lâu và dường như vẫn chưa được giải quyết. Trên thực tế, nó chỉ có thể mất thời gian, thậm chí có thể là nhiều năm, để đánh giá tính xác thực của NFT trong tương lai và cả giá trị của chúng.