Trò chơi thần thoại tăng 150 triệu đô la trong Series C Round dẫn đầu bởi a16z

Công ty khởi nghiệp có kế hoạch cấp phép Thị trường thần thoại và Công cụ kinh tế thần thoại cho các nhà phát triển khác.

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) là người tham gia chính trong vòng tài trợ vừa kết thúc cho nền tảng trò chơi NFT Mythical Games. Theo thông báo hôm thứ Năm, Trò chơi thần thoại đã tạo ra 150 triệu đô la trong vòng Series C, đẩy công ty lên mức định giá 1,25 tỷ đô la. Với số tiền mới, Trò chơi thần thoại đã huy động được hơn 225 triệu đô la vào năm 2021. Tổng cộng, nền tảng trò chơi NFT đã thu về tổng cộng 270 triệu đô la. Trò chơi thần thoại đã ghi nhận 150 triệu đô la sau khi trước đó nó đã huy động được 75 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B vào tháng 6.

Sau vòng Series B, Mythical cho biết họ sẽ sử dụng số vốn này để ra mắt nền tảng NFT cho các nhà phát triển trò chơi bên ngoài. Công ty nhấn mạnh rằng tương lai của ngành công nghiệp game là NFTs. Giám đốc điều hành John Linden cũng nói rằng các NFT và blockchain Thần thoại đã trở thành “một điểm nói chuyện nổi bật vào năm 2021”.

A16z, những người khác, đóng góp đến 150 triệu đô la cho Trò chơi thần thoại

Ngoài a16z, Binance, D1 Capita và RedBird Capital cũng góp mặt trong vòng này. Những người tham gia khác bao gồm FTX và Nhóm Raine. Một trong những nhà đầu tư trở lại là công ty đầu tư mạo hiểm Galaxy Interactive.

Trong một thông cáo báo chí, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Trò chơi thần thoại, John Linden, cho biết:

“Người chơi chi hàng tỷ đô la cho tài sản kỹ thuật số mỗi năm, nhưng giá trị của bộ sưu tập của họ đã bị khóa khỏi họ. Việc sử dụng NFT trong trò chơi tạo ra một tập hợp hoàn toàn mới về các nguyên tắc thiết kế trò chơi được xây dựng dựa trên sự khan hiếm so với kinh tế chơi miễn phí lạm phát.”

Các thương hiệu giải trí như The Chainsmokers và các nhân vật cá tính như Ryan Tedder, người đứng đầu OneRepublic cũng tham gia vào vòng này.

Đối tác chung của A16z Arianna Simpson cũng bình luận trong thông cáo báo chí:

“Trò chơi thần thoại đóng một vai trò hình thành trong việc phát triển các khái niệm chơi để kiếm tiền và rõ ràng đã khẳng định mình là người chơi hàng đầu trong số các studio công nghệ trò chơi, thu hút người chơi chính thống bằng thiết kế đặc biệt và lối chơi chất lượng.”

Trò chơi thần thoại đã bắt đầu quyền truy cập sớm cho Blankos Block Party vào đầu năm nay. Trò chơi là một trò chơi nhiều người chơi trong thế giới mở dựa trên tùy chỉnh và thiết kế. Blankos cũng tập trung vào việc xây dựng và khám phá cũng như quản lý các bộ sưu tập Blankos, là NFT. Người chơi có thể kiếm tiền thật bằng cách bán các NFT này cho nhau trên Thị trường Thần thoại.

Mythical thông báo đối tác là nhà phát triển đầu tiên

Ngoài ra, công ty khởi nghiệp có kế hoạch cấp phép Thị trường thần thoại và Công cụ kinh tế thần thoại cho các nhà phát triển khác. Mythical Games đã công bố các đối tác của nhà phát triển đầu tiên về công nghệ của mình vào đầu tuần. Theo thỏa thuận, Mythical Games sẽ phát triển ba dự án chơi để kiếm tiền mới cho nền tảng của mình: một trò chơi chiến lược hành động từ Trò chơi trừu tượng, một trò chơi đua xe từ Creative Mobile và một trò chơi TCG của CCG Lab.

A16z được biết đến với việc đầu tư vào cả các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và các công ty tăng trưởng đã thành lập. Các sự kiện gây quỹ hiện là một sự kiện phổ biến khi các VC ủng hộ các dự án đổi mới. Trở lại vào tháng 4, VC cũng đã dẫn đầu khoản tài trợ 28 triệu đô la cho trang phục blockchain tư nhân Aleo. Vào thời điểm đó, Katie Huan của a16z lưu ý rằng công ty hài lòng với sự hỗ trợ dành cho Aleo.