Trung Quốc cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước ngừng tham gia khai thác Bitcoin

Trung Quốc đang xem xét áp dụng các hình phạt khắc nghiệt đối với các công ty nhà nước tiếp tục khai thác tiền điện tử.

Trung Quốc đang gây áp lực buộc các doanh nghiệp nhà nước của họ ngừng khai thác tiền điện tử và chính phủ đang xem xét các hình phạt khắc nghiệt đối với các công ty tiếp tục, bao gồm cả chi phí năng lượng cao hơn.

Theo báo cáo, Meng Wei, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cho biết tại một cuộc họp báo rằng với tư cách là nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, NDRC dự định điều chỉnh hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) quy mô công nghiệp và bất kỳ sự tham gia nào của nhà nước. các doanh nghiệp trong hoạt động. NDRC, phụ trách hoạch định chính sách cho hoạt động khai thác, được cho là gần đây đã tổ chức một phiên họp đặc biệt về chủ đề này. Điều này cũng làm tăng áp lực lên các tỉnh và thành phố trong việc điều tra và làm sạch hoạt động khai thác của các đơn vị quốc doanh.

Chính phủ Trung Quốc đã có lập trường khắc nghiệt đối với các công ty khai thác Bitcoin vào năm 2021, đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ lãng phí năng lượng đến tai nạn khai thác than chết người khi quốc gia này cố gắng hoàn thành các mục tiêu trung hòa carbon của mình.

Theo các nguồn tin, cuộc đàn áp gia tăng đối với các thợ mỏ vào tháng 9, được thúc đẩy bởi những lo lắng về nguồn cung cấp điện của đất nước cho mùa đông, đó là một lý do tại sao các nhà chức trách được cho là đã truy tìm những kẻ cố gắng mạo danh các nhà nghiên cứu dữ liệu và cơ sở lưu trữ để tiếp tục. khai thác tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Trung Quốc đã cách chức một cựu quan chức chính phủ Giang Tây vì vi phạm các tiêu chuẩn quốc gia sau khi người này bị phát hiện khai thác tiền kỹ thuật số, theo tuyên bố của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương vào hôm thứ Hai. Theo kết quả điều tra sơ bộ, Xiao Yi bị cáo buộc lạm dụng quyền lực của mình để thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số trái với các quy định của chính phủ, cũng như nhận hối lộ.

Cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của chính phủ Trung Quốc đã buộc ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển, bao gồm cả các công ty khai thác và trao đổi Bitcoin, tiền điện tử, phải chuyển đến các quốc gia có quy định thân thiện với tiền điện tử. Một số công ty đã rời Trung Quốc để tìm một cơ quan quản lý phù hợp hơn bao gồm Huobi, Binance, BTC.com và Bitmain.