Trung Quốc đạt mốc 140 triệu ví nhân dân tệ kỹ thuật số, Quan chức PBoC cho biết

Một quan chức PBoC cho biết số lượng tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc đã tăng gần 7 lần kể từ cuối tháng 6, đạt 140 triệu.

Số lượng ví nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc đã tăng lên 140 triệu, trong đó 10 triệu là tài khoản công ty. Các giao dịch bằng e-CNY đạt 62 tỷ nhân dân tệ, tương đương 9,7 tỷ USD.

Nhiều hơn bảy lần trong tháng sáu

Khi nói về việc tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia, nỗ lực của Trung Quốc là một trong những nỗ lực tiên tiến nhất trên toàn cầu. Trong những tháng gần đây, quốc gia đông dân nhất đã phát động nhiều chiến dịch nhằm phổ biến đồng nhân dân tệ điện tử trong người dân địa phương.

Sau tất cả những diễn biến này, một quan chức hàng đầu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo rằng số lượng cá nhân đã mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số đạt 140 triệu người, tương đương với khoảng 10% dân số địa phương. Trong khi đó, các tài khoản này ít hơn gần bảy lần trong tháng 6 và ở mức 24 triệu.

Các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng đã tăng đáng kể từ 5,4 tỷ USD bốn tháng trước lên 9,7 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nó vẫn chỉ ra rằng một người có thể mở nhiều tài khoản vì yêu cầu duy nhất là cung cấp số điện thoại.

Vì phương thức giao dịch thanh toán e-CNY tương đối mới nên nó có thể được sử dụng trong các hoạt động tội phạm. Trên ghi chú đó, một báo cáo khác viết rằng Cảnh sát Xinmi đã bắt giữ 11 thành viên băng đảng sau khi nó triệt phá việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên của đất nước trong các hoạt động rửa tiền. Những kẻ tội phạm được cho là đã thay mặt cho một nhóm lừa đảo ở nước ngoài đang ẩn náu ở Campuchia.

Tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc về đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Thế vận hội Olympic mùa đông đang đến gần ở Bắc Kinh vào năm tới, và cụ thể hơn là ý định của Trung Quốc cho phép các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng CBDC của mình, đã làm nóng lên căng thẳng giữa hai Siêu cường kinh tế

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis, Marsha Blackburn và Roger Wicker đã thúc giục Ủy ban Olympic Hoa Kỳ cấm các vận động viên thể thao Mỹ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong sự kiện này vì lo ngại gián điệp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhanh chóng quay lại cuộc tấn công bằng lời nói bằng cách yêu cầu người Mỹ “tuân thủ tinh thần” và ngừng gây rắc rối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Các quan chức Trung Quốc còn đi xa hơn, nói rằng Mỹ không biết chính xác tiền kỹ thuật số là gì:

“Chúng tôi đề nghị họ tìm ra tiền kỹ thuật số thực sự là gì. Các chính trị gia Hoa Kỳ nên tuân thủ tinh thần quy định trong Hiến chương Olympic, ngừng coi thể thao trở thành vấn đề chính trị và ngừng gây rắc rối cho tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc.”