Từ điển Collins công bố NFT là từ của năm 2021

NFT là từ của năm theo Từ điển Collins, mặc dù nó là từ viết tắt.

Từ điển Collins đã chính thức công bố danh sách rút gọn hàng năm gồm 10 từ của họ cho từ năm 2021, cũng như tuyên bố rằng NFT – mặc dù được hiểu về mặt kỹ thuật là từ viết tắt của mã thông báo không thể thay đổi – là từ của năm, vượt qua những thứ như tiền điện tử, metaverse và kết hợp làm việc, trong số những người khác.

Bài đăng trên blog đã thẳng thắn nói về triển vọng của một cuộc cách mạng kỹ thuật số thông qua “sự hội tụ của tiền và internet,” tìm cách thách thức và phát triển các phương tiện thanh toán truyền thống sang thế kỷ 21.

Từ điển Collins định nghĩa NFT là “một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất, được đăng ký trong một chuỗi khối, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tập,” và nó được lưu ý thêm trong bài đăng trên blog của họ rằng NFT biểu thị:

“Một phần dữ liệu kỹ thuật số ghi lại tác phẩm kỹ thuật số thuộc về ai… điều thực sự thu hút trí tưởng tượng của công chúng xung quanh NFT là việc sử dụng công nghệ này để bán tác phẩm nghệ thuật.”

Tổ chức này đã trích dẫn nghệ sĩ NFT nổi tiếng Beeple là một người đóng góp nổi bật cho không gian và không ngạc nhiên khi biểu thị tác phẩm mang tính bước ngoặt của ông, Everydays: The First 5000 Days, một tác phẩm được đấu giá với mức cao nhất thị trường là 69 triệu đô la vào tháng 3 năm nay, cao thứ ba bán nghệ thuật vật lý hoặc kỹ thuật số trong lịch sử.

Thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol trong mười hai tháng qua, thu hút một làn sóng thủy triều của những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và những người hâm mộ Web 3.0 tham gia vào không gian này. Các bộ sưu tập như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và Cool Cats đã nắm bắt được bản chất của không gian dự án ảnh hồ sơ gốc Twitter (pfp).

Hơn nữa, sự xuất hiện của các cuộc đấu giá NFT bởi các nhà đấu giá truyền thống như Christie’s và Sotheby’s đang cung cấp bàn đạp toàn cầu để thúc đẩy việc áp dụng, một chủ đề đã được đồng sáng lập và giám đốc điều hành của CoinGecko, Bobby Ong, chia sẻ trong một cuộc trò chuyện gần đây với Máy đo tốc độ.

Tổng doanh số bán hàng tổng hợp cho các NFT sưu tầm và nghệ thuật đã vượt 7,4 tỷ đô la vào quý 4 năm 2021. Để so sánh, doanh thu nghệ thuật và đồ sưu tầm ghi nhận lần lượt là 17,8 triệu đô la và 55,5 triệu đô la vào đầu năm nay, những con số dường như không thể hiểu được trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Để có được bối cảnh rõ ràng hơn về việc đưa NFT vào, gần đây, Oxford Dictionary được thành lập tại Vương quốc Anh đã trao tặng danh hiệu danh giá của năm cho Vax, một biểu tượng của tác động đáng kể COVID-19, và các chương trình tiêm chủng tiếp theo đã có trên thế giới trong hai năm qua.

Từ điển Oxford lần đầu tiên ra mắt thuật ngữ tiền điện tử trong ấn bản trực tuyến của họ vào tháng 8 năm 2013 với sự ra đời của Bitcoin. Từ tiền điện tử theo sau chỉ chưa đầy một năm sau đó, trong khi gần đây hơn, Satoshi đã tham gia vào danh sách độc quyền của trọng tài ngôn ngữ.