Tỷ phú Chamath Palihapitiya đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư, phân tích giá trị kinh tế của Solana và hai đồng tiền điện tử

Nhà đầu tư tỷ phú Chamath Palihapitiya nói rằng các nhà đầu tư sẽ liều lĩnh bỏ qua những gì hai trong số những người giàu nhất thế giới đang làm với danh mục đầu tư của riêng họ.

Trong một tập mới của The All-In Podcast, CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital cho rằng mọi người nên biết rằng những tên tuổi lớn như Elon Musk và Jeff Bezos đang bán cổ phần của công ty họ.

Palihapitiya nói,

“Chúng tôi có thị trường chứng khoán ở mức cao nhất mọi thời đại, chúng tôi có tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại, chúng tôi có thị trường nghệ thuật… ở mức cao nhất mọi thời đại. Chúng ta có lạm phát ở mức cao nhất trong 30 năm. Chúng tôi có 10 năm phá vỡ ở mức cao nhất trong 25 năm. Chúng tôi có một điểm một số nghìn tỷ đô la mà chúng tôi vừa phê duyệt vào tuần trước [tại Quốc hội] và chúng tôi vẫn đang kinh doanh ngựa trên 1,8 nghìn tỷ đô la khác của kích thích…

Hai nhà sáng lập quan trọng nhất của thế hệ chúng ta, hai người thông minh nhất đã thực sự chiến thắng liên tục, Elon Musk và Jeff Bezos, đã bán chung hơn 11 tỷ đô la cổ phiếu của họ chỉ trong năm nay…

Nếu những người thông minh nhất trên thế giới hiện đang bán những cổ phiếu cốt lõi của họ mà họ đã nói với bạn rằng họ sẽ không bao giờ bán và bạn không xem xét lại vị trí của mình đối với mọi thứ, thì bạn thông minh hơn họ rất nhiều hoặc bạn thực sự rất liều lĩnh. ”

Chuyển sang tiền điện tử, Palihapitiya cho rằng các nhà đầu tư sắp trở thành cần phải xem xét chức năng và giá trị trường hợp sử dụng trước khi đầu tư tiền của họ vào các dự án.

Giám đốc điều hành nói,

“Chữ viết trên tường, Bitcoin là vàng, Ethereum có vẻ như nó có xu hướng là bạc, và Solana có thể là người đầu tiên – nhưng sẽ có những người khác sau nó – về hệ sinh thái nhà phát triển thực sự có thể được xây dựng trên của nó. ”

Palihapitiya đề cập đến dự án blockchain cổng không dây Helium (HNT) và dự án GPU phân tán Render Token (RNDR).

“Helium là một dự án thú vị đang cố gắng xây dựng một cơ sở hạ tầng 5G hoàn toàn phi tập trung. Render là… cố gắng xây dựng một cấu trúc xử lý đồ họa hoàn toàn phi tập trung, về cơ bản là GPU. Trong cả hai điều đó, bạn có thể định lượng về mặt kinh tế để đo lường giá trị mà mọi người nhận được.

Trong trường hợp Render, về cơ bản bạn đang thay thế một phiên bản AWS [Amazon Web Services]. Điều đó có giá cả và giá trị. Để Kết xuất có giá trị, thì phải có giá trị kinh tế mà nó thay thế. Nếu bạn đang tham gia một Điểm phát sóng, điểm phát sóng đó có giá trị kinh tế mà bạn không nhất thiết phải trả tiền để có kết nối internet, nếu đột nhiên bạn sử dụng mạng Helium. Điều đó thay thế một lượng tử kinh tế có thể đo lường được.

Hiểu điều đó và lấy giá trị tuyệt đối của điều đó là cách tốt nhất để hiểu những dự án nào có tiềm năng… ở đâu có sự quan tâm của nhà phát triển và ở đâu có hoạt động kinh tế có thể đo lường được? Tại nơi giao nhau của những dự án đó là nơi các dự án thực sự hấp dẫn xuất hiện. ”

Tại thời điểm viết bài, SOL có giá $ 224,97, HNT là $ 45,81 và RNDR là $ 4,12.