Ứng dụng tiền mặt của Square đã tạo ra doanh thu 1,82 tỷ đô la từ Bitcoin

Gã khổng lồ thanh toán nổi tiếng Square đã công bố báo cáo tài chính quý 3 của mình, cho thấy ứng dụng thanh toán di động Cash App thuộc Square đã đạt được 1,82 tỷ USD doanh thu Bitcoin.

Ứng dụng Square Cash đã tạo ra 1,82 tỷ đô la doanh thu Bitcoin và 42 triệu đô la lợi nhuận gộp từ Bitcoin trong quý 3 năm 2021, cả hai đều tăng 11% và 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cho biết một phần của sự tăng trưởng hàng năm đến từ sự tăng vọt của giá Bitcoin.

Sự biến động của giá Bitcoin trong quý thứ ba nhỏ hơn nhiều so với quý trước, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là gần 63.000 đô la xuống còn xấp xỉ 31.000 đô la trong quý trước. Hầu hết giá giao dịch nằm trong khoảng 30.000 USD đến hơn 50.000 USD.

Nhưng so với quý trước, doanh thu Bitcoin và lợi nhuận gộp của Cash App đều giảm. Ứng dụng Square Cash đã tạo ra 2,72 tỷ đô la doanh thu Bitcoin và 55 triệu đô la lợi nhuận gộp từ Bitcoin trong quý 2 năm 2021, cả hai đều tăng khoảng ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận giảm 23% trong quý III. Báo cáo được công bố nói rằng điều này là do “sự ổn định tương đối của giá bitcoin, điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch so với các quý trước.”

Cash App là một dịch vụ thanh toán di động do Square phát triển, cho phép người dùng chuyển tiền bằng ứng dụng di động.

Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey, đã thông báo trên Twitter vào ngày 3 tháng 11 rằng ứng dụng tiền mặt hiện sẽ cho phép thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên thực hiện các giao dịch ngang hàng, cũng như thẻ ghi nợ và dịch vụ ngân hàng dành cho thanh thiếu niên.

Nhưng hiện tại, không có sẵn để gửi séc hoặc mua bitcoin cho thanh thiếu niên.

Aaron Rodgers, hậu vệ cánh người Mỹ của Green Bay Packers thuộc Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL), cho biết trên Twitter rằng anh ấy sẽ chấp nhận bitcoin như một phần tiền lương của mình thông qua ứng dụng tiền mặt của square vào ngày 2 tháng 11.