VanEck ra mắt ETF Bitcoin tương lai trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe

VanEck đang chuẩn bị ra mắt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) sau những trì hoãn kể từ khi giành được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối tháng 10.

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board (Cboe) đã thông báo vào ngày 15 tháng 11 rằng ETF và ETF tương lai Bitcoin của công ty quản lý quỹ tương hỗ sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán với ký hiệu “XBTF” vào ngày 16 tháng 11.

Thông báo về ngày ra mắt ETF Bitcoin tương lai của VanEck được đưa ra sau khi SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay được chờ đợi từ lâu từ VanEck vào ngày 12 tháng 11, với lý do các quy tắc trao đổi liên quan đến việc ngăn chặn thao túng và gian lận.

Kyle DaCruz, giám đốc phụ trách tài sản kỹ thuật số của VanEck, hôm thứ Hai đã phát biểu về sản phẩm ra mắt cho biết: “Không có gì bí mật khi chúng tôi với tư cách là một công ty cảm thấy rằng một sản phẩm tại chỗ thực tế là một sản phẩm cao cấp và vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy được điều đó. Sau khi nhận được quyết định của SEC, chúng tôi đã quyết định đưa ra thị trường sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai để ít nhất các nhà đầu tư hiện có một công cụ để truy cập bitcoin thông qua một quỹ trao đổi được quy định. ”

Theo hồ sơ của SEC, VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, chẳng hạn như Chicago Mercantile Exchange (CME) Group.

Quỹ tương lai Bitcoin sẽ là quỹ thứ ba được ra mắt trên thị trường Hoa Kỳ, do đó, tham gia quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF được ra mắt lần lượt vào ngày 18 tháng 10 và ngày 22 tháng 10.

Tháng trước, VanEck tuyên bố rằng quỹ sẽ bắt đầu giao dịch sau ngày 23 tháng 10 trên sàn giao dịch Cboe BZX, và do đó, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần nắm giữ đồng tiền này.

Tiền điện tử không biến mất

Việc ra mắt quỹ VanEck’s Bitcoin Strategy sau giao dịch lịch sử của sản phẩm tương lai Bitcoin ProShares (BITO) và Valkyrie’s Bitcoin tương lai ETF (BTF) trên các sàn giao dịch chứng khoán đại chúng vào tháng trước.

Hành trình thâm nhập vào dòng chảy của tiền điện tử đã đạt một cột mốc quan trọng vào cuối tháng 10 khi hai quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được liên kết với Bitcoin ra mắt thị trường chứng khoán của họ.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có tài khoản môi giới đều có thể mua và bán các sản phẩm tài chính được hỗ trợ bởi Bitcoin trên thị trường chứng khoán. Điều này xảy ra sau nhiều năm các nhà quản lý Hoa Kỳ né tránh tiền điện tử, vốn cực kỳ dễ bay hơi. Nhưng bây giờ, có vẻ như chính phủ đã sẵn sàng để thử những điều mới.

Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) là một rổ chứng khoán gắn với giá của các tài sản như hàng hóa, trái phiếu hoặc cổ phiếu, có thể được mua hoặc bán trên các sở giao dịch chứng khoán. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có tài khoản môi giới đều có thể giao dịch ETF.

ETF được liên kết với Bitcoin đương nhiên gắn với giá Bitcoin và theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, tất cả các ETF mới dự kiến ​​sẽ đăng ký với SEC. Chi tiết đó rất quan trọng vì việc cơ quan phê duyệt ETF liên kết với Bitcoin cho thấy rằng SEC sẵn sàng cho phép nhiều sản phẩm gắn với tiền điện tử được giao dịch hơn.