Đất ảo của Axie Infinity được bán hết với giá 550 ETH

Theo các nhà phát triển trò chơi, đó là số tiền lớn nhất từng được trả cho bất động sản ảo.

Trong một dòng tweet được đăng bởi Axie Infinity vào cuối ngày thứ Năm, một mảnh đất béo bở trong trò chơi không thể ăn được trong trò chơi giả tưởng trận chiến quái vật, hay còn gọi là NFT, được bán với giá 550 ETH (2,3 triệu đô la). Axies là những sinh vật mà người dùng chỉ huy để đấu với người chơi khác, chiến đấu với kẻ thù và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Chúng cũng là những NFT có thể được lai tạo (đúc), mua và bán tự do.

Trò chơi diễn ra trong thế giới của Lunacia, nơi sinh sống của Axies. Đó là một lưới hình vuông 301 x 301 trong đó mỗi phần đại diện cho một lô đất được mã hóa gọi là Terra, người chơi cũng có thể mua, bán hoặc cho người chơi khác thuê tùy ý. Khu đất được bán vào ngày hôm qua được phân loại là Genesis, đây là dạng bất động sản ảo hiếm nhất hiện có trong hệ sinh thái Axie Infinity.

Quái vật, được gọi là Chimeras, xuất hiện trong trò chơi và khủng bố Lunaria. Bằng cách đánh bại Chimeras, người chơi kiếm được Smooth Love Potions (SLP), sau đó có thể được bán tại các sàn giao dịch tiền điện tử để lấy tiền mặt. Chimeras bị đánh bại cũng đánh rơi các loại tài nguyên khác có thể được sử dụng để nâng cấp Axe và đất đai của chúng, do đó tăng tiềm năng thu nhập cho SLP. Genesis Land nằm ở vị trí chiến lược tại trung tâm của Lunacia, nơi những con trùm đột kích hiếm của Chimeras sinh ra và rơi ra những vật phẩm đặc biệt. Ngoài ra, chỉ có 220 trong số 90.601 khe đất có phân loại Genesis.

Các nhà phê bình trò chơi nói rằng không có gì hữu hình bằng bất động sản ảo và tự hỏi tại sao chúng lại có bất kỳ giá trị nào. Nhưng đối với một số người, chơi Axie Infinity là một công việc toàn thời gian xứng đáng được đầu tư trả trước, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, nơi kiếm SLP mỗi ngày trong trò chơi thường có thể vượt qua mức lương tối thiểu của các quốc gia đó.