Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt qua Tesla và Facebook – Amazon sẽ là cái tên tiếp theo?

Sự gia tăng giá vào cuối tuần đã đặt vốn hóa thị trường của Bitcoin trong vòng 600 tỷ đô la của Amazon.

Sau khi tăng trên 66.000 USD vào ngày hôm nay và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, Bitcoin đã vượt qua tổng vốn hóa thị trường của cả nhà sản xuất xe hơi Tesla và gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook.

Theo dữ liệu từ AssetDash, Bitcoin (BTC) hiện là tài sản có giá trị thứ sáu tính theo giá trị vốn hóa thị trường trong số các công ty lớn, sau Microsoft, Apple, công ty mẹ của Google là Alphabet, Saudi Aramco và Amazon. Tài sản tiền điện tử này đã vượt qua giới hạn thị trường của Tesla và Facebook lần lượt là 1,19 nghìn tỷ đô la và 975 tỷ đô la khi giá của nó dao động gần 66.000 đô la và trong khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất mọi thời đại là 67.000 đô la.

Sự gia tăng giá gần đây đặt vốn hóa thị trường của Bitcoin trong phạm vi 600 tỷ đô la của Amazon. Thông báo gần đây của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk rằng ông dự định bán 10% cổ phần nắm giữ tại Tesla của mình có thể đã góp phần vào sự biến động của BTC vào cuối tuần khi tài sản tiền điện tử tăng hơn 4% từ 62.941 đô la lên 65.512 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đáng giá hơn tổng giá trị của nhiều loại tiền tệ fiat. Vào tháng 2, tài sản tiền điện tử này đã làm trượt giá đồng rúp của Nga, có thể là để đáp lại việc Tesla thông báo rằng họ đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la BTC. Vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng giảm nhẹ so với đồng franc Thụy Sĩ vào tháng 10.

Giá của Ether (ETH) cũng tăng lên trên 4.700 đô la lần đầu tiên trong lịch sử của mã thông báo, với vốn hóa thị trường là hơn 565 tỷ đô la – hơn 400 tỷ đô la so với tiền điện tử xếp hạng thứ ba là Binance Coin (BNB). Lợi nhuận từ hai tài sản này đã giúp tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên hơn 3 nghìn tỷ đô la.