Biểu đồ của Ethereum ‘sắp đi theo đường parabol’ so với Bitcoin khi các nhà phân tích cân nhắc về xu hướng giảm tiếp theo của Bitcoin

ETH/BTC vẫn ở gần mức cao nhất kể từ năm 2018, nhưng điều đó không là gì so với động thái tiếp theo của nó, một nhà giao dịch tin rằng.

Một nhà phân tích tin rằng token Ether của Ethereum (ETH) sẽ phát động một cuộc tấn công “parabol” vào BTC để đánh bại mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ nến 1 tháng ETH/BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy ETH/BTC đang ở gần mức cao nhất trong ba năm – nhưng động thái tiếp theo của nó sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Ether chống lại Bitcoin (BTC) là một trong số ít những câu chuyện lạc quan trong thị trường tiền điện tử ngắn hạn trong tháng này.

Trong một bài tweet vào ngày 3 tháng 12, tài khoản Twitter nổi tiếng Galaxy đã củng cố những dự đoán lạc quan cho đồng altcoin lớn nhất, thậm chí còn cho thấy rằng ETH/BTC sắp làm lu mờ hiệu suất vốn đã mạnh mẽ của nó bằng một động thái thẳng đứng.

“Tôi đã chờ đợi và công khai biểu đồ ETH/BTC trên bức tranh lớn trong nhiều năm, và bây giờ chúng tôi cuối cùng đã ở đây,” anh ấy nói với những người theo dõi cùng với một biểu đồ dự đoán.

“$ETH sắp bắt đầu chuyển sang chế độ parabol. Hãy cứ chờ xem những điều điên rồ sắp xảy ra như thế nào.”

Biểu đồ nến được chú thích trong 2 tuần của ETH/BTC (Binance). Nguồn: Galaxy / Twitter

ETH/BTC đã đạt mức 0,085 trong tuần này, mức cao nhất kể từ khi có một đợt tăng đột biến ngắn vào tháng 5 năm nay. Ngoài ra, chỉ có năm 2018 cản trở mức cao nhất mọi thời đại mới, tuy nhiên năm đó đã chứng kiến mức trần cao hơn đáng kể lên tới 0,15 trên một số sàn giao dịch.

Theo thuật ngữ đô la Mỹ, bức tranh tương tự cũng đầy hứa hẹn, Ether đã lập nhiều kỷ lục mới vào đầu tháng 11 và duy trì rộng rãi trong phạm vi 20% của 5.000 đô la kể từ đó.

“Về lý thuyết, điều này sẽ là một phần mà nếu sức mạnh tiếp tục, chúng ta sẽ thấy rằng hoạt động mạnh mẽ dựa trên cấu trúc,” nhà giao dịch đồng nghiệp Pentoshi đã tweet như một phần của các bình luận riêng biệt trên Ether Friday.

Mặc dù không phải mọi thứ đều chỉ đến mức 5.000 đô la giảm nhưng ETH/USD được giao dịch ở mức khoảng 4.550 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ nến 1 ngày ETH/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đối với Bitcoin, tâm trạng vẫn thận trọng.

Sau vài tuần có hiệu suất giá thấp ngất ngưởng, các nhà phân tích đang bắt đầu tin tưởng hơn vào các luận điểm “giảm giá” trong khi bề ngoài vẫn tiếp tục tăng giá đối với BTC.

Tương tự như vậy, các chỉ số trên chuỗi cũng đưa ra ít nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng các dấu hiệu nhỏ, chẳng hạn như hoạt động bán của người nắm giữ dài hạn, chỉ ra việc giảm niềm tin.

Tâm lý, đã tăng lên lãnh thổ “trung lập” trong tuần này, hiện đã quay trở lại vùng “sợ hãi”, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đo lường 31/100.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me