Bitcoin Capital AG ra mắt ETP tiền điện tử trên sàn giao dịch SIX Swiss

Các dịch vụ của Bitcoin Capital trên SIX Swiss Exchange tiếp tục phát triển cùng với thị trường nói chung.

Bitcoin Capital AG đã phát hành hai sản phẩm giao dịch trao đổi mới trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX: FiCAS Active Bitcoin ETP (BTCB) và FiCAS Active Ethereum ETP (ETHB), được quản lý tích cực bởi FICAS AG.

Các nhà đầu tư tổ chức, các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tư nhân ở Thụy Sĩ, Liechtenstein và Liên minh Châu Âu (không bao gồm Hungary) hiện có thể đầu tư vào các dịch vụ mới thông qua ngân hàng hoặc nhà môi giới của họ giống như với các tài sản tài chính được liệt kê khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Tiến sĩ Luca Schenk, Chủ tịch Bitcoin Capital AG cho biết: “Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập an toàn và dễ dàng vào tài sản kỹ thuật số và tin tưởng rằng tài sản tiền điện tử sẽ sớm trở thành một phần trong chiến lược đa dạng hóa của nhiều danh mục đầu tư. Hai sản phẩm mới với các loại tiền điện tử phù hợp nhất như cơ bản có thể, thông qua việc quản lý tích cực, cải thiện rủi ro danh mục đầu tư tổng thể bằng cách giảm sự biến động cơ bản.”

Việc mở rộng các dịch vụ mới của Bitcoin Capital AG nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và đến vào thời điểm khi mối quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên. Giá Bitcoin (BTC) gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt 68.789,63 đô la, trong khi Ether (ETH) cũng đang được chú ý nhiều hơn.

Bitcoin Capital AG là một văn phòng gia đình và công ty con của FiCAS AG có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Vào tháng 7, Bitcoin Capital AG đã giới thiệu Bitcoin ETP được quản lý tích cực “Bitcoin Capital Active ETP” trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX.

ETP là một bảo mật phái sinh giao dịch dựa trên các công cụ đầu tư như hàng hóa, tiền tệ, giá cổ phiếu hoặc lãi suất, trái ngược với ETF tiền điện tử, được hỗ trợ 100% bằng tài sản mà họ đang theo dõi.

Kể từ khi ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được giới thiệu trên Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ vào cuối năm 2018, một số ETP tiền điện tử đã được phát triển. Amun’s Crypto Basket ETP (HODL), theo dõi năm loại tiền điện tử chính, được liệt kê lần đầu tiên vào năm 2018. Vào tháng 2 năm 2021, sàn giao dịch đã thêm Polkadot ETP.