Coinbase mua lại Công ty bảo mật mật mã Unbound để tăng cường sự hiện diện của mình ở Israel

Coinbase Global Inc đã thông báo rằng họ đã mua lại một công ty bảo mật Unbound có trụ sở tại Israel, phát triển các cách chuyển và lưu trữ tiền điện tử dễ dàng và an toàn hơn.

Vào thứ Ba, ngày 30 tháng 11, Coinbase tuyên bố rằng họ mua lại Unbound để mở rộng khả năng tính toán đa bên (MPC), có quyền truy cập vào các chuyên gia bảo mật mật mã của công ty và khởi động một cơ sở nghiên cứu ở quê hương Israel của Unbound.

Việc mua lại Unbound sẽ cho phép Coinbase thiết lập sự hiện diện ở Israel, nơi công ty có kế hoạch phát triển trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ của mình theo thời gian.

Coinbase coi Unbound Security là công ty hàng đầu trong MPC, một tập hợp con của mật mã cho phép nhiều bên đánh giá tính toán mà không có bất kỳ bên nào trong số họ tiết lộ dữ liệu riêng tư của họ.

Sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố rằng Unbound hoạt động trong tính toán của nhiều bên để cung cấp cho người dùng “bản chất hầu như không thể xuyên thủng của lưu trữ ngoại tuyến, lạnh, với sự tiện lợi dễ dàng của ví nóng, trực tuyến.”

Coinbase giải thích rằng tính toán đa bên an toàn là một ứng dụng của toán học tiên tiến để cho phép các mã thông báo tiền điện tử được triển khai, chuyển giao và lưu trữ linh hoạt, an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Coinbase đã nói về sự phát triển này và cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã công nhận Israel là một vùng đất nóng bỏng của các tài năng công nghệ và mật mã mạnh mẽ và rất vui mừng được tiếp tục phát triển đội ngũ của chúng tôi với một số bộ óc giỏi nhất và sáng suốt nhất trong các lĩnh vực này. Nhóm An ninh Không ràng buộc sẽ tạo thành hạt nhân của cơ sở nghiên cứu mới này, mà chúng tôi dự định sẽ phát triển theo thời gian,”

Vì Coinbase tạo ra phần lớn tiền của mình từ phí giao dịch bán lẻ, nên sàn giao dịch tiền điện tử đang có kế hoạch đa dạng hóa các sản phẩm và doanh thu của mình để mang lại sự tăng trưởng bền vững hơn đồng thời tập trung vào các dịch vụ khách hàng và tính dễ sử dụng.

Trong quý thứ ba, người dùng giao dịch bán lẻ hàng tháng của Coinbase đã giảm xuống còn 7,4 triệu đô la từ 8,8 triệu đô la trong quý thứ hai do sự biến động của giá tiền điện tử không khuyến khích giao dịch giữa các nhà đầu tư nhỏ.

Coinbase đã kiếm được 6,4 tỷ đô la tiền mặt và các khoản tương đương trong quý thứ ba, bao gồm khoảng 2 tỷ đô la tiền thu ròng từ việc phát hành các ghi chú cấp cao vào tháng 9. Trong quá khứ, công ty đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch sử dụng một số quỹ để mua lại.

Coinbase tập trung vào việc phát triển thị phần của mình

Unbound là thương vụ mua lại mới nhất được thực hiện bởi Coinbase, công ty đã mua lại hơn 13 công ty trong năm nay. Đầu tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đã mua Agara của Ấn Độ, công ty vận hành nền tảng hỗ trợ khách hàng được hỗ trợ bởi AI, để cải thiện dịch vụ của khách hàng. Sàn giao dịch tiền điện tử muốn giúp người dùng tham gia dịch vụ và tìm kiếm hỗ trợ dễ dàng hơn.

Vào ngày 24 tháng 11, Coinbase đã mua lại công ty ví tiền điện tử BRD để nâng cao việc áp dụng web3 của mình hơn nữa.

Vào tháng 5 năm 2020, Coinbase đã mua Tagomi, một nền tảng môi giới tiền điện tử tiên tiến nhắm mục tiêu cụ thể đến các chuyên gia và nhà đầu tư tổ chức, để cải thiện việc cung cấp giao dịch tổ chức của mình.

Coinbase trước đây cũng đã mua các công ty, bao gồm công ty phân tích thị trường tiền điện tử Skew, công ty cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails và dịch vụ tổng hợp dữ liệu Zabo, với mỗi thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la.