ETF tập trung vào NFT đầu tiên được niêm yết trên NYSE Arca

Việc ra mắt diễn ra khi Cointelegraph Research dự án doanh số bán mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) sẽ đạt gần 18 tỷ đô la vào cuối năm nay.

Vào thứ Năm, cố vấn đầu tư đã đăng ký và công ty fintech Defiance đã thông báo rằng họ đã tung ra quỹ giao dịch trao đổi tập trung (ETF) không phân tán mã thông báo (NFT) đầu tiên trên Sàn giao dịch chứng khoán New York Arca. Quỹ được niêm yết dưới ký hiệu NFTZ và có phí quản lý là 0,65% mỗi năm.

Quỹ không trực tiếp mua và giữ NFT để lưu trữ trong ví. Thay vào đó, nó theo dõi một chỉ số của các công ty đang hoạt động hoặc có ý định mạo hiểm vào không gian NFT, cũng như Metaverse. Chỉ số BITA NFT và Blockchain Select Index, mà quỹ dự định phản ánh, được duy trì bởi công ty fintech có trụ sở tại Đức BITA.

Các khoản nắm giữ đáng chú ý trong quỹ bao gồm Coinbase, Cloudflare, Plby Group [Playboy], Marathon Digital và Hut 8 Mining. Tỷ lệ nắm giữ lớn nhất của công ty là Silvergate Capital, với 6,74% tài sản ròng. Hầu hết các nhà đầu tư không biết, Silvergate là một trong những cổng lớn nhất thế giới cho tiền điện tử để thực hiện các giao dịch fiat giữa các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và các tổ chức tài chính. Chỉ trong quý thứ ba, Silvergate đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trị giá hơn 162 tỷ đô la. NFTZ ETF nắm giữ tổng cộng 34 công ty trong danh mục đầu tư của mình.

Về thông báo này, Sylvia Jablonski, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Defiance, cho biết:

Cuộc cách mạng NFT về cơ bản sẽ thay đổi mô hình kinh tế cho các nghệ sĩ, vận động viên, người sáng tạo và nhiều ngành công nghiệp khác mà ngày nay chúng ta thậm chí không thể hình dung được. NFT có thể lớn hơn internet.

Ngoài NFTZ, công ty fintech cũng có kế hoạch tung ra một rổ ETF theo dõi các phát triển công nghệ thông tin và công nghệ sinh học mới nhất. Những điểm nổi bật đáng chú ý bao gồm các ETF 5G, ảo giác, hydro thế hệ tiếp theo và điện toán lượng tử.