Donald Trump cho rằng tiền điện tử ‘rất nguy hiểm’ – Cảnh báo về ‘ một vụ nổ chưa từng thấy’

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng tiền điện tử là “một thứ rất nguy hiểm”. Nhận xét về tiền điện tử, ông cảnh báo về “một vụ nổ vào một ngày nào đó” sẽ “khiến vụ nổ công nghệ lớn trông giống như đồ trẻ con”. Anh ấy cũng nói về nền tảng truyền thông xã hội mới của mình, Truth Social và liên doanh mã thông báo không thể thay thế (NFT) của vợ anh ấy.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump cảnh báo về một ‘vụ nổ lớn’, tuyên bố rằng tiền điện tử là ‘Rất nguy hiểm’

Donald Trump đã nhận xét về tiền điện tử, nỗ lực không thể thay thế mã thông báo (NFT) của vợ ông và nền tảng truyền thông xã hội mới của ông, Truth Social, trong một cuộc phỏng vấn với Maria Bartiromo vào cuối tuần qua. Fox Business đã công bố cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba.

“Bạn nghĩ gì về tiền điện tử?” Trump đã được hỏi. Bartiromo lưu ý rằng “New York và Miami đang thực sự đưa tiền điện tử vào hệ thống tài chính của họ”.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình: “Chà, tôi chưa bao giờ yêu nó vì tôi thích có đồng đô la. Tôi nghĩ tiền tệ nên là đồng đô la vì vậy tôi chưa bao giờ là một người hâm mộ lớn. Nhưng nó đang tràn ra ngày càng lớn và không ai làm gì với nó.”

Nhấn mạnh, “Hãy nhìn xem, tôi muốn một loại tiền tệ được gọi là đô la,” anh ấy cảnh báo:

Tôi không muốn có tất cả những thứ này và đó có thể là một sự bùng nổ vào một ngày nào đó – những thứ mà chúng tôi chưa từng thấy. Nó sẽ làm cho vụ nổ công nghệ lớn trông giống như đồ trẻ con. Tôi nghĩ đó là một điều rất nguy hiểm.

Trump chưa bao giờ là một fan hâm mộ của tiền điện tử. Vào tháng 8, ông đã dự đoán rằng tiền điện tử là “một thảm họa đang chờ đợi xảy ra”. Vào tháng 6, ông đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo cần phải có quy định chặt chẽ.

Trump cũng được hỏi về nỗ lực mã thông báo không thể thay thế (NFT) của cựu đệ nhất phu nhân. Melania Trump tuần trước đã thông báo rằng cô ấy đang bán một NFT, có tên là “Melania’s Vision”, trên nền tảng NFT mới ra mắt của cô, nền tảng này có kế hoạch phát hành NFT thường xuyên. “Tôi tự hào thông báo nỗ lực NFT mới của tôi, thể hiện niềm đam mê nghệ thuật của tôi và sẽ hỗ trợ cam kết không ngừng của tôi đối với trẻ em thông qua sáng kiến ​​Be Best của tôi,” cô nói trong một tuyên bố.

Nhận xét về kế hoạch NFT của vợ mình, Trump nói: “Cô ấy sẽ làm rất tốt… Cô ấy có trí tưởng tượng tuyệt vời. Và mọi người yêu mến cựu đệ nhất phu nhân của chúng tôi, tôi có thể nói với bạn điều đó. Họ thực sự làm, họ yêu cô ấy.”

Về nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình, anh ấy nhấn mạnh, “Nó sẽ trở nên rất lớn.” Trump trước đây đã giải thích rằng nền tảng mới sẽ là một giải pháp thay thế cho các công ty internet ở Thung lũng Silicon mà ông nói là có thành kiến ​​chống lại ông và những tiếng nói bảo thủ khác. Anh ấy dự định ra mắt Truth Social trên toàn quốc vào đầu năm sau.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ đã được hỏi thêm về việc làm thế nào ông sẽ cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn như Twitter và Google. “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác,” anh ấy trả lời và nhắc lại rằng anh ấy nghĩ rằng “nó sẽ rất lớn”.