El Salvador thêm 150 BTC vào ngăn xếp của mình trong bối cảnh bitcoin sụp đổ.

El Salvador President Nayib Bukele speaks during a joint press conference with his Guatemalan President Alejandro Giammattei (out of frame) at the presidential palace in San Salvador, on January 27, 2020. (Photo by MARVIN RECINOS / AFP) (Photo by MARVIN RECINOS/AFP via Getty Images)

Với giao dịch mua BTC mới nhất, dự trữ Bitcoin của El Salvador hiện lên tới 1.270 BTC, trị giá gần 60,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Cộng hòa El Salvador đã thêm 150 Bitcoin (BTC) vào ngăn xếp của mình trong bối cảnh thị trường giá lớn nhất kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 68.000 đô la vào tuần đầu tiên của tháng 11. Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã thông báo mua 150 BTC khi giá thị trường trong giây lát giảm xuống dưới 50.000 USD sau khi mất hơn 15% giá trị thị trường.

Chính phủ của Bukele đã có thể thực hiện giao dịch mua với giá 48.670 đô la cho mỗi đồng coin

Trong khi chính phủ El Salvador có thể thực hiện giao dịch mua ở mức 48.670 đô la cho mỗi đồng coin, thị trường đã tạm thời hạ giá Bitcoin xuống gần 42.000 đô la sau khi giảm hơn 37% so với mức cao nhất mọi thời đại. Với giao dịch mua này, dự trữ Bitcoin của El Salvador hiện lên tới 1.270 BTC, trị giá gần 60,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Trước đó, tổng thống đã thông báo mua 420 Bitcoin vào ngày 28 tháng 10 trong một thị trường giảm giá tạm thời. Bukele cũng thừa nhận đã bỏ lỡ việc mua Bitcoin ở mức đáy khi anh ấy đã tweet: “Đã bỏ lỡ mức đáy trong 7 phút”.

Chính phủ El Salvador sẽ sử dụng tiền thu được từ bitcoin để tài trợ cho các dự án khác nhau

Kế hoạch trò chơi của chính phủ El Salvador bao gồm việc rút tiền thu được từ BTC chưa thực hiện bằng đô la Mỹ để tài trợ cho các dự án phát triển khác nhau trong khi duy trì giá trị tổng thể của dự trữ trung tâm. Vào ngày 21 tháng 11, Chủ tịch Bukele đã công bố sự ra mắt của Thành phố Bitcoin, một sáng kiến ​​được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la. Bukele đã tweet, “Trong #BitcoinCity, chúng tôi sẽ có giáo dục kỹ thuật số và công nghệ. Năng lượng địa nhiệt cho toàn bộ thành phố và giao thông công cộng hiệu quả và bền vững.” Dự án Bitcoin City cũng chứng kiến ​​sự tham gia của các công ty tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Back’s Blockstream. Theo chủ tịch của đất nước, thành phố sẽ sớm là nơi có nhiều dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số trong và ngoài nước đang phát triển các quy định mới về tài sản kỹ thuật số cho đất nước.