Các bài đăng về tiền điện tử trên LinkedIn đã tăng vọt 395% vào năm 2021

Các tin tuyển dụng với các thuật ngữ như “Bitcoin”, “Ethereum”, “blockchain” và “tiền điện tử” đã tăng 395% ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Nó không chỉ là một đợt tăng giá vào năm ngoái. Việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử đã vượt xa hành động giá vào năm 2021, khi lượt tìm kiếm việc làm tiền điện tử tăng 395% chỉ riêng ở Hoa Kỳ, theo LinkedIn.

Quan trọng là, ngành công nghiệp tiền điện tử đã vượt xa ngành công nghệ rộng lớn hơn, vốn cũng có sự phát triển đáng kể, gần như tăng gấp đôi số lượng danh sách việc làm. Tuy nhiên, với mức tăng trưởng 98%, ngành công nghiệp công nghệ thu hẹp lại so với các công việc tiền điện tử, tăng 395%.

Hơn nữa, không có ngành nào an toàn trước “tiền điện tử hóa” vào năm 2021. Bài đăng trên LinkedIn News đã cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về tiền điện tử ảnh hưởng đến các ngành khác:

Trong khi hầu hết các vị trí đăng tuyển là trong lĩnh vực phần mềm và tài chính, các ngành khác cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu về nhân tài tiền điện tử. Chúng bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp như kế toán và tư vấn, cũng như các lĩnh vực nhân sự và phần cứng máy tính.

Đối với năm 2022, xu hướng tăng trưởng có vẻ sẽ tiếp tục. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đang tràn ngập các bài đăng tuyển dụng; Coinbase có hơn 250 lượt mở, Kraken hơn 300 và sàn giao dịch tích cực nhất thế giới, Binance, liệt kê hơn 600 bài đăng tuyển dụng.

Đối với những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin và Bitcoin (BTC), có một nguồn tài nguyên mới – công việc của người đào tạo Bitcoin. Một dịch vụ dành riêng để giúp kết nối các Bitcoiners với các công ty chỉ sử dụng Bitcoin, hiện nó cung cấp gần 100 nghề nghiệp được Satoshi chấp thuận.

Đối với những người không thể chuyển công việc sang tiền điện tử, xu hướng nhân sự rộng rãi hơn là thù lao tiền điện tử. Thị trưởng của New York và Miami đã thông báo rằng họ sẽ nhận một phần lương của mình bằng BTC vào năm 2021, trong khi bảy người chơi NFL đã chọn tiền điện tử thay vì trả lương bằng tiền mặt cho đến nay.

Tuy nhiên, trong khi việc chuyển đổi nghề nghiệp tiền điện tử dường như đang thu hút được sự chú ý, thì khán giả của LinkedIn lại không bị thuyết phục. Hầu hết các bình luận về bài đăng trên LinkedIn là từ những người xem hoang mang tự hỏi tại sao tiền điện tử lại có giá trị và một người viết quảng cáo có lỗi đã nhận xét lại bản chất lừa đảo của ngành.

Thêm vào đó, do hành động giá Bitcoin vẫn chưa gây ấn tượng vào năm 2022, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phải vật lộn để duy trì mức tăng trưởng nguồn nhân lực cao như vậy.

Trong thị trường gấu 2018, một số công ty tiền điện tử đã sa thải nhân viên. Tóm lại, hoạt động của BTC cần tiếp tục hỗ trợ tạo việc làm.