Các chủ đề thịnh hành nhất trên phương tiện truyền thông xã hội là ‘Dip’, ‘Buy’ và ‘Fed’.

Theo dữ liệu từ phân tích hành vi Santiment, những người bán hoảng sợ, hãy giữ con ngựa của bạn lại vì giá giảm vẫn còn để mua.

Trong bảy ngày qua, các từ thịnh hành nhất trên phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử là “giảm giá”, “mua” và “Fed”. Thêm vào đó, từ “bán” đã lọt khỏi 10 chủ đề thịnh hành nhất vào thứ Năm mặc dù đã tăng đột biến vào thứ Ba.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Santiment, những người dùng mạng xã hội từ Meta, Telegram đến Twitter đã thành lập một dàn hợp xướng và tất cả họ đều hát từ cùng một bản thánh ca. “Dip” và “buy” lần lượt là những từ có xu hướng số 1 và số 3, trong khi “Fed” hoặc Cục Dự trữ Liên bang đứng ở vị trí thứ sáu.

Phân tích hành vi từ nền tảng giám sát làm sáng tỏ khối lượng xã hội cho các từ trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử, có thể biểu thị cảm xúc tổng thể. Nó hoạt động theo cách tương tự như Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, hiện đang cho thấy điểm số 18, “nỗi sợ hãi tột độ”.

Trái ngược với Chỉ số và một số nhà giao dịch lo ngại về mức giá 30.000 đô la cho mỗi Bitcoin (BTC), tâm lý mua trên mạng xã hội vẫn mạnh mẽ. Nó vẫn chỉ bằng một phần ba số điểm 1.875 điểm tăng đột biến vào ngày 4 tháng 12 năm 2021, khi giá của BTC giảm nhanh xuống còn 42.000 đô la.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có vị trí cao trong danh sách do cuộc thảo luận xung quanh việc tăng tỷ giá tiềm năng vào năm 2022. Vijay Boyapati không còn dư thừa. Trong một tweet vào thứ Tư, anh ấy gợi ý rằng BTC sẽ bay khi Fed “mất quyền kiểm soát bong bóng vỡ mà họ đã thổi phồng trong thập kỷ qua”.

Thật kỳ lạ, đã có một sự gia tăng đột biến trong hoạt động tâm lý “bán” vào thứ Ba. Việc kêu gọi bán ba ngày trước cũng dữ dội giống như những nhà đầu tư lạnh lùng mua vào ngày 29 tháng 11 năm 2021, tại 4.828 điểm Santiment. Tuy nhiên, sau đó đợt tăng giá dường như đang diễn ra sôi nổi.

Nhìn chung, tâm lý tiền điện tử có vẻ lạc quan rằng hành động thị trường hiện tại chỉ là sự sụt giảm. Tuy nhiên, chủ đề “giảm giá” đã leo lên từ vị trí số 10 vào tối thứ Năm lên vị trí thứ tám vào thứ Sáu.

Với giá BTC giảm xuống mức thấp nhất là 41.000 đô la, có thể có nhiều biến động hơn nữa.