Các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc đối đầu nhau về các chính sách tiền điện tử

Khi cuộc bầu cử tổng thống của Hàn Quốc kết thúc vào tháng 3, các vấn đề tiền điện tử đang trở thành một chiến trường chính trị với cả hai ứng cử viên được thiết lập để giới thiệu một số chính sách liên quan đến tiền điện tử.

Với việc cả hai ứng cử viên đều phát hành bản tuyên ngôn của họ, có vẻ như có nhiều khả năng sẽ thay đổi sự bảo vệ khi nói đến tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Mặc dù chính phủ của Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in đã đưa ra lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử bằng cách cấm cung cấp tiền điện tử ban đầu và đưa ra một trong những bộ chính sách nghiêm ngặt nhất quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử, thậm chí đôi khi đề xuất lệnh cấm thương mại, Hàn Quốc sẽ đi bỏ phiếu vào tháng 3 9 với việc tiền điện tử trở thành vấn đề hàng đầu trong chiến dịch.

Lee Jae-Myung của Đảng Dân chủ cầm quyền đã cố gắng thu hút các cử tri trẻ tuổi bằng một loạt các chính sách ủng hộ tiền điện tử và nói về việc tạo ra một “trung tâm” tiền điện tử toàn cầu thông qua các chiến lược ủng hộ doanh nghiệp. Lee thậm chí còn nói về việc tạo ra các tài sản tiền điện tử quốc gia nhằm phân phối chúng ra công chúng.

Theo dữ liệu từ cuộc thăm dò dư luận của Realmeter, chiến lược của Lee dường như đang phát huy tác dụng, như đã thấy sau khi kết thúc tồi tệ vào năm 2021, lần đầu tiên Lee bắt đầu một năm trước đối thủ Yoon Suk-yeol của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập. từ 40,9% đến 39,2%. Giống như Vương quốc Anh, Hàn Quốc là một quốc gia hai đảng trên thực tế, có nghĩa là nếu không có phép màu bầu cử, Yoon hoặc Lee sẽ nắm quyền vào mùa xuân.

Tuy nhiên, Yoon không có khả năng ngồi yên khi đối thủ của anh ấy ảnh hưởng đến giới trẻ và cộng đồng doanh nghiệp bằng các chính sách tiến bộ – và đã quyết định đáp lại bằng những lời hứa liên quan đến tiền điện tử của riêng mình.

Money Today đưa tin rằng vào ngày 19 tháng 1, Yoon sẽ có một bài phát biểu phác thảo lập trường đầy đủ của anh ấy về tiền điện tử và tầm nhìn tương lai của anh ấy đối với ngành.

Báo cáo cũng nói rằng các nguồn tin chính trị nói rằng trong bài phát biểu của mình, Yoon sẽ hứa “tạo ra một môi trường nơi các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử có thể tự tin đầu tư”.

Yoon cũng được thiết lập để thiết lập các chính sách nhằm “hồi sinh” các ngành công nghiệp trao đổi tiền điện tử và blockchain.

Theo báo cáo của Blockchain.News ngày 4 tháng 1 năm 2022, văn phòng chiến dịch của Lee đã công bố kế hoạch gây quỹ thông qua nền tảng kỹ thuật số dựa trên blockchain với kế hoạch phát hành Non-Fungible Token (NFT) cho các nhà tài trợ sau đó.

Theo báo cáo của Yonhap News Agency, động thái này nhắm mục tiêu vào thế hệ trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, đặc biệt là những người nghiêng về tiền điện tử.

Blockchain.News cũng đã báo cáo vào ngày 01 tháng 12 năm 2021, rằng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể thở phào nhẹ nhõm vì chính phủ có ý định tạm dừng việc đánh thuế cho đến năm 2023, vì nó sẽ nặng hơn các khoản đầu tư khác như cổ phiếu.

Đánh thuế tiền điện tử đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong quốc gia kể từ khi quốc hội của họ đưa ra dự luật vào năm 2020.