Công chúng sẽ không bị nhầm lẫn tên của Block với H&R Block, Phía Block cho biết

Block Inc, trước đây được gọi là Square, đã đưa ra tranh luận chính thức tại tòa án liên bang Missouri tuyên bố rằng tên mới của họ sẽ không gây nhầm lẫn cho khách hàng tiềm năng với gã khổng lồ khai thuế H&R Block, người đã đệ đơn kiện vi phạm nhãn hiệu chống lại công ty dịch vụ tài chính.

Block có trụ sở tại San Francisco cũng đã yêu cầu tòa án hủy bỏ vụ kiện được đưa ra vào tháng 12 năm 2021.

Theo H&R Block, các cáo buộc Block được đưa ra vì đã đánh cắp tên của công ty để “đánh đồng danh tiếng và thiện chí mà H&R Block đã kiếm được sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ.”

Khiếu nại của H&R Block nói rằng người tiêu dùng có thể bị nhầm lẫn do sự giống nhau về tên của cả hai công ty, logo của Block’s Cash App – một hình vuông tròn màu xanh lá cây, mà H&R Block cho rằng giống với logo hình vuông màu xanh lá cây của chính họ.

“Mặc dù H&R Block có thể không thích việc phải cạnh tranh với một dịch vụ khai thuế thu nhập thực sự miễn phí được cung cấp bởi một doanh nghiệp lâu đời như Ứng dụng tiền mặt, nhưng biện pháp thích hợp của họ là sử dụng Ứng dụng tiền mặt trên thị trường, chứ không phải ngụy tạo các tuyên bố nhãn hiệu không đáng tin cậy trên khuôn mặt của họ,” Block đã phản hồi trong đề nghị bác bỏ vụ việc.

Trong đơn đệ trình lên tòa án hôm thứ Sáu, Block nói rằng họ không cung cấp bất kỳ sản phẩm hướng tới khách hàng nào dưới tên Block. Để hỗ trợ thêm cho tuyên bố của họ về tên gọi, Block lập luận rằng một người tiêu dùng hợp lý không thể nhầm lẫn sản phẩm khai thuế cạnh tranh của họ, Cash App Taxes, với các dịch vụ của H&R Block.

Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của Block, người đồng sáng lập Twitter và là người đề xuất nhiệt tình về tiền điện tử – đã công bố việc thay đổi tên vào tháng trước để phù hợp với sự tập trung ngày càng tăng của nó vào blockchain.

“Trọng tâm của chúng tôi là giúp bitcoin trở thành tiền tệ bản địa của Internet,” Dorsey cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào tháng 11 năm 2021.

Block đã tuyên bố mạnh mẽ rằng công ty không sử dụng tên trên một sản phẩm cạnh tranh và nó chỉ đơn thuần là một “ngôi nhà của các thương hiệu” bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ như Square, Cash App và dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal.

Nó cũng cho biết logo của họ sẽ không gây nhầm lẫn với H&R Block vì sự khác biệt về hình ảnh của chúng.

Theo một báo cáo của Blockchain.News, cổ phiếu Block đóng cửa giảm hơn 8%, đánh dấu mức thấp nhất trong 52 tuần vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, đó là sự sụt giảm cổ phiếu như một phần của đợt bán tháo gần đây đối với các tên tuổi tăng trưởng và tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại về việc tăng lãi suất của Fed.

Kể từ khi thay đổi tên công ty vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, để phù hợp với sự tập trung ngày càng tăng vào blockchain, công ty đã giảm khoảng 26%, báo cáo cho biết thêm.