Công ty khởi nghiệp Fintech Milo đang cung cấp các khoản ‘thế chấp bằng tiền điện tử’ trong 30 năm

Người tiêu dùng sẽ có thể tận dụng việc nắm giữ BTC và tài sản kỹ thuật số của họ để mua bất động sản ở Hoa Kỳ.

Công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Miami, Milo đang giới thiệu thứ mà họ tuyên bố là “thế chấp tiền điện tử” đầu tiên trên thế giới. Ngân hàng kỹ thuật số sẽ cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử tận dụng tài sản kỹ thuật số của họ để mua bất động sản ở Hoa Kỳ.

Hiện tại, chỉ những khách hàng muốn sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp mới đủ điều kiện cho khoản vay thế chấp 30 năm của Milo. Cả khách hàng Mỹ và quốc tế sẽ có thể sử dụng dịch vụ để mua bất động sản tại Hoa Kỳ. Trang web của Milo tuyên bố:

“Thay vì bán tiền điện tử của bạn để trả trước để đủ điều kiện thế chấp, thế chấp tiền điện tử cho phép bạn tận dụng tiền điện tử của mình để đầu tư vào bất động sản.”

Milo đã cấp một số khoản vay như một phần của giai đoạn tiếp cận sớm và hy vọng dịch vụ này sẽ có sẵn cho hầu hết những người nộp đơn trong danh sách chờ trong những tháng tới.

Vẫn chưa rõ cần bao nhiêu BTC để đảm bảo một khoản vay hoặc mức độ thế chấp quá mức cần thiết để cân bằng sự biến động của tài sản kỹ thuật số. Cointelegraph đã hỏi Milo để biết thêm chi tiết và sẽ cập nhật câu chuyện này khi chúng tôi có phản hồi.

Josip Rupena, Giám đốc điều hành và người sáng lập Milo, nói rằng ý tưởng này được đưa ra để đáp ứng khi thấy “vô số câu chuyện” về việc mọi người rút BTC của họ ra để mua tài sản, chỉ để thấy nó tăng giá trị sau này.

“Các cách hiện tại để người tiêu dùng tiền điện tử tiếp cận tín dụng mua nhà đã khiến họ phải chịu các khoản thuế ngoài ý muốn là bán hàng để trả trước hoặc tệ hơn là chi phí cơ hội khi thấy tiền điện tử của họ tăng giá trị”.

Theo Milo, giải pháp thế chấp khác dành cho công dân nước ngoài đã bắt nguồn từ các khoản vay hàng triệu đô la và đã có người nộp đơn từ hơn 63 quốc gia. Nó cho phép khách hàng không sống tại Hoa Kỳ đóng các khoản vay mua nhà của họ từ xa mà không cần phải đến Hoa Kỳ hoặc đến đại sứ quán.

Giới thiệu Rupena tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào thứ Hai, Thị trưởng Miami, ủng hộ tiền điện tử, Francis Suarez, nói rằng thế chấp Bitcoin là một “thành tựu đột phá” để thúc đẩy sự thống trị của Hoa Kỳ trong hệ sinh thái Bitcoin.

“Để trở thành Thủ đô của Thủ đô, Miami cần những công ty như Milo, những người sẵn sàng đổi mới và lý tưởng,” ông nói thêm.

Milo không phải là công ty đầu tiên đặt mục tiêu thế chấp tiền điện tử.

Vào tháng 8 năm 2021, United Bán buôn Mortgage bắt đầu thử nghiệm khả năng thanh toán thế chấp tiền điện tử bằng Ether (ETH) và BTC trong một chương trình thử nghiệm. Tuy nhiên, đến tháng 10, nó đã từ bỏ kế hoạch của mình do sự không chắc chắn về quy định.

Milo đã huy động được 6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống từ các nhà đầu tư, bao gồm QED Investors, Metaprop và 10X Capital vào tháng 1 năm 2021.

Rupena đã từng làm việc tại các công ty ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley và Goldman Sachs.