Đã có một plugin trình duyệt tự động chặn ảnh hồ sơ Twitter dưới dạng NFT

Một cộng tác viên nổi tiếng trên Github có tên là mcclure đã xây dựng một plugin trình duyệt tự động khóa tài khoản Twitter bằng cách sử dụng ảnh hồ sơ NFT.

Nó thật nhanh. Trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt mã thông báo không thể xóa được Twitter, hoặc NFT, ảnh hồ sơ cho bản cập nhật iOS, một người đóng góp trên github có tên mcclure đã mã hóa và chia sẻ tiện ích mở rộng trình duyệt tự động chặn tài khoản Twitter bằng ảnh hồ sơ NFT.

Chương trình có tên NFTBlocker chặn những người đăng ký trả phí của dịch vụ Twitter Blue for iOS, những người chọn hiển thị NFT làm ảnh hồ sơ của họ.

Tiện ích mở rộng hoạt động với Chrome và Firefox trên máy tính để bàn và trong khi là một nguyên mẫu ban đầu, “các phiên bản trong tương lai của plugin này sẽ quét thông báo của bạn và thực hiện việc chặn tự động.”

Nhưng tại sao ai đó lại viết mã một tiện ích mở rộng như vậy? Theo README của mcclure, đó là vì NFT là một “trò lừa đảo đầu tư”.

Họ không gò bó lời nói của họ:

“Nói tóm lại, người dùng NFT chỉ thấy khó chịu khi ở bên cạnh. Những người đã mua NFT phải tiếp tục thổi phồng người khác để mua NFT, nếu không NFT họ đã mua sẽ mất giá trị. Các nhóm Twitter NFT đầy rẫy các tài khoản sockpuppet, dogpiling và các bản sao khỉ vô cảm. Việc chặn người dùng NFT chỉ làm cho Twitter đẹp hơn.”

Nhà phát triển web cũng khuyến nghị sử dụng ứng dụng Better TweetDek để chặn người dùng ảnh hồ sơ NFT.

Tuy nhiên, mcclure có vẻ như đã thông tin sai về động lực đằng sau việc Twitter chuyển sang sử dụng NFT. Trong phần README, Mcclure tuyên bố rằng Jack Dorsey “được đầu tư vào tiền điện tử và nếu Twitter làm cho NFT trở nên phổ biến hơn, Jack Dorsey sẽ kiếm tiền”.

Mặc dù Jack Dorsey đầu tư rất nhiều vào tiền điện tử, nhưng anh ấy đã chứng tỏ ít quan tâm đến NFTs kể từ khi thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Twitter vào năm ngoái.

Anh ấy đã cống hiến sự nghiệp của mình để thúc đẩy việc tiếp nhận, khai thác và phát triển Bitcoin dưới vai trò mới là CEO của Block. Gần đây, ông đã công bố Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin cũng như việc tích hợp Ứng dụng tiền mặt cho các khoản thanh toán chớp nhoáng.