Giá Bitcoin có vẻ như đang trên đà phục hồi ổn định từ đợt giảm mạnh vào đầu tuần

Nhiều người theo dõi thị trường tiền điện tử cho rằng Bitcoin và Ethereum đã chạm đáy sau khởi đầu năm mới tồi tệ của họ. Giá Bitcoin tăng 6% so với thời điểm này một tuần trước và Ethereum tăng 10% kể từ đó. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 43.042 đô la.

bitcoin-price-looks-like-its-on-a-steady-recovery-from-its-precipitous-fall-at-the-start-of-the-week
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin, Ethereum và altcoin bắt đầu phục hồi chậm

Nhưng như trường hợp của năm 2022 cho đến nay, các altcoin đang hoạt động tốt hơn. Cách đây không lâu, hiếm khi thấy nhiều dự án khác tăng giá trong khi Bitcoin và Ethereum vẫn dậm chân tại chỗ. Giờ đây, những tuần như thế này đã trở thành tiêu chuẩn mới.

Bitcoin tăng 6% so với một tuần trước lên $43.417. Mặc dù con số này vẫn còn cách xa so với ATH trước đó của nó là 68.790 đô la, nhưng Bitcoin có vẻ như đang trên đà phục hồi ổn định sau sự sụt giảm nghiêm trọng hồi đầu tuần. Vào đầu giờ sáng thứ Hai, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 42.178 đô la, sau đó giá đi vào vòng xoáy và chạm đáy ở mức 39.867 đô la. Ethereum cũng đã chìm xuống dưới ngưỡng tượng trưng 3.000 đô la vào thứ Hai tuần trước. Nó hiện giao dịch ở mức $3,335, cao hơn gần 11% so với thời điểm này vào thứ Bảy tuần trước.

Trong bảy ngày qua, các nhà lãnh đạo thị trường truyền thống không phải là những người thúc đẩy chậm nhất, nhưng chắc chắn họ đã không tăng cao như NEAR, token của nền tảng dApp thế hệ tiếp theo Near Protocol. NEAR đã tăng 43% trong tuần qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $20,38 vào thứ Sáu.

Terra (LUNA) đã tăng 37% trong tuần này. Nó giao dịch với giá 86 đô la tại thời điểm viết bài. Terra đã leo đều đặn trong hai tháng qua. Điều đáng chú ý là vào thời điểm Giáng sinh, tổng giá trị của các dự án dựa trên Terra đã vượt quá 20 tỷ đô la. Tuần trước, khi giá của LUNA giảm, TVL giảm xuống còn khoảng 15 tỷ đô la, nhưng giá cao hơn đồng nghĩa với giá trị cao hơn và do đó, các dự án TVL in Terra đã quay trở lại khoảng 19 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Và những người nắm giữ Đa giác đã được hưởng mức tăng 24% trong tuần này đối với MATIC, hiện trị giá 2,38 đô la mỗi cổ phiếu.

Cuối cùng, Dogecoin đã tăng 27% trong tuần này. Nó vẫn chỉ có giá trị khoảng 18 xu, khác xa so với mức cao ngất ngưởng là 74 xu, mức ATH của meme coin trở lại vào tháng 5 năm ngoái trong bối cảnh Elon Musk liên tục bơm và biểu diễn lưu trữ “SNL”. Hôm qua, Dogecoin đã nhanh chóng vượt qua 20 xu khi cửa hàng của Tesla bắt đầu chấp nhận nó để thanh toán hàng hóa.

“Lãi suất tăng đột biến đối với cả lạm phát và Fed đều đáng chú ý. Tương tự, những từ này tăng vọt xung quanh mức đáy lớn cuối cùng của $BTC vào tháng 7 năm 2021. Khái niệm bảo hiểm rủi ro thị trường truyền thống bằng tiền điện tử dường như được chấp nhận nhiều hơn trong tuần”, Santiment nói. “Khi nói đến #buyingthedip, điều quan trọng cần lưu ý là đám đông giao dịch nhiệt tình như thế nào khi làm như vậy. Thông thường, khi các nhà giao dịch đều tin rằng giá sắp bật lên, đây KHÔNG phải là thời điểm giá thực sự bật lên.”

bitcoin-price-looks-like-its-on-a-steady-recovery-from-its-precipitous-fall-at-the-start-of-the-week1

Vào thứ Hai, một báo cáo mới từ nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài sản kỹ thuật số Kaiko kết luận rằng mối tương quan giữa giá Bitcoin với NASDAQ và S&P 500 đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Điều đó có nghĩa là Bitcoin đang được đồng hóa nhiều hơn vào các thị trường tài chính truyền thống. thiết kế để truy cập? Không cần thiết.

Báo cáo của Kaiko kết luận rằng các nhà đầu tư trên cả Bitcoin và thị trường chứng khoán đều phản ứng với tin tức của Fed vào tuần trước rằng họ đã sẵn sàng tăng lãi suất để chuyển sang nền kinh tế hậu đại dịch. Vì vậy, các nhà đầu tư Bitcoin và các nhà đầu tư cổ phiếu đang theo dõi cùng một tin tức giảm giá. Nhưng không ai có thể chắc chắn liệu mối tương quan cao hiện tại có được giữ hay không.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 2,065 nghìn tỷ đô la và Sự thống trị của Bitcoin là 39,5%.