Giám đốc điều hành Binance CZ hiện là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã gia nhập hàng ngũ các tỷ phú hàng đầu thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính ít nhất 96 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã gia nhập hàng ngũ các tỷ phú hàng đầu thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính ít nhất 96 tỷ USD, theo tính toán mới từ Chỉ số Tỷ phú Bloomberg được công bố hôm thứ Hai. Tài sản dự kiến ​​của Zhao hiện sánh ngang với người sáng lập Oracle Larry Ellison và vượt qua Mukesh Ambani, nhà tài phiệt Ấn Độ có tài sản cũng tăng vọt trong hai năm qua.

CZ là một trong những doanh nhân tiền điện tử giàu nhất

Sự đi lên của doanh nhân người Canada gốc Hoa là biểu tượng của việc tạo ra sự giàu có nhanh chóng trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số đang chuyển động nhanh chóng. Trước đó, các nhà sáng lập tiền điện tử khác cũng đã được hưởng lợi nhuận lớn khi giá trị của tiền ảo tăng lên, với người sáng lập ethereum Vitalik Buterin và người sáng lập Coinbase, Brain Armstrong, đều trở thành tỷ phú. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử khác mà Binance ủng hộ, hôm thứ Ba đã chỉ ra “một lượng lớn tài sản chưa từng có đã xảy ra trong ngành trong vài năm qua”.

“Đừng lo lắng về thứ hạng. Hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp được bao nhiêu người.”

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Hai, Zhao cũng xuất hiện để thừa nhận sự khác biệt. “Đừng lo lắng về thứ hạng. Hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp được bao nhiêu người,” anh viết. Zhao đã ra mắt Binance vào năm 2017, dần dần xây dựng nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Theo một bài đăng trên blog của công ty, vị giám đốc điều hành này lớn lên trong một gia đình nhập cư ở Canada và trước đây đã làm việc tại McDonald’s để giúp đỡ hộ gia đình của mình. Sau khi theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill, ông làm việc trên phần mềm giao dịch cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Bloomberg. Zhao đã tìm hiểu về bitcoin vào năm 2013 trong một trò chơi poker, sau đó anh quyết định tham gia vào tiền điện tử bằng cách cống hiến cuộc đời mình cho nó, theo Binance.