ICON cam kết 200 triệu đô la cho quỹ khuyến khích khả năng tương tác

Blockchain của Hàn Quốc hy vọng sẽ tài trợ cho công nghệ khả năng tương tác của mình để tạo ra các ứng dụng chuỗi chéo mới.

Quỹ ICON đã công bố kế hoạch khởi động một chương trình khuyến khích khả năng tương tác cho 200 triệu ICX, hoặc khoảng 200 triệu đô la vào thời điểm xuất bản. Nền tảng hỗ trợ sự phát triển của mạng ICON, chuỗi tổng hợp công cộng lớn nhất của Hàn Quốc. Tổ chức cho biết rằng họ hy vọng chương trình này sẽ khuyến khích cộng đồng ICON và các mạng lưới đối tác của nó áp dụng Giao thức truyền tải chuỗi khối của ICON, hoặc BTP.

Chương trình khuyến khích nhằm mục đích phân phối tới 200 triệu mã thông báo ICX trong khoảng thời gian 5 năm, chủ yếu được tài trợ bởi phân bổ dự trữ ICX được huy động trong đợt bán mã thông báo năm 2017. ICON dự định thu hút các nhóm phát triển trong các hệ sinh thái khác để khám phá các cơ hội giao tiếp xuyên chuỗi của BTP.

Phần lớn số tiền thu được được lên kế hoạch để phát triển các trường hợp sử dụng chất lượng cao mới cho công nghệ BTP, trong khi một phần trong số đó sẽ hướng tới việc khuyến khích việc áp dụng lâu dài BTP trong các giao thức và cộng đồng hiện có, theo công ty.

Tích hợp BTP hiện đang được tiến hành với nhiều blockchain bao gồm Binance Smart Chain, Polkadot, Kusama, Moonriver, Astar Network, Edgeware, Acala, NEAR và Harmony.

ICON tuyên bố rằng chương trình khuyến khích của họ là quỹ đầu tiên dành riêng hoàn toàn cho khả năng tương tác. Min Kim, người sáng lập Dự án ICON, cho biết trong một tuyên bố rằng mục tiêu là “không phải phân mảnh các cộng đồng phát triển hiện có”, mà là tạo ra các cơ hội hợp tác giữa họ trong hệ sinh thái lớp hai.

Scott Smiley, người đứng đầu chiến lược tại ICON Foundation, nói với Cointelegraph rằng bảo mật và phân quyền không đơn độc trong việc áp dụng hàng đầu, nói rõ:

“Chúng tôi tin tưởng rằng một khi người dùng và nhà phát triển tương tác với BTP, họ sẽ nhận ra giá trị của một giao thức bất khả tri theo chuỗi, có thể mở rộng và bảo mật duy nhất. Quỹ khuyến khích này sẽ cung cấp cho thị trường “động lực” mà nó cần để bắt đầu quả cầu tuyết của việc áp dụng.”

ICON gần đây đã ra mắt ICON 2.0, giới thiệu một công cụ blockchain lõi được nâng cấp, hỗ trợ các hợp đồng thông minh Java, công nghệ tương tác BTP và các tokenomics được cập nhật.